Phạm tội tham ô

Con trai Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây dựng Sông Hồng bị bắt

Ngày 26-5, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt và khám xét nơi ở bị can Nguyễn Năng Long, sinh năm 1970, ở 205 phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì (Phú Thọ), cán bộ Phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu và xây dựng thuộc Tổng Công ty Xây dựng Sông Hồng về tội tham ô 3,4 tỷ đồng để cá độ bóng đá.

Từ năm 1999, Nguyễn Năng Long (con trai Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây dựng Sông Hồng) được giao nhiệm vụ phụ trách cửa hàng đại lý kinh doanh nhôm định hình tại Hà Nội.

Theo quy định chậm nhất trong 15 ngày kể từ khi giao hàng, phải nộp lại tiền bán hàng và được hưởng hoa hồng theo doanh số bán ra. Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài, Long đã không nộp và chiếm đoạt 3,4 tỷ đồng từ tiền bán hàng của cơ quan để cá độ bóng đá và tiêu xài. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.