Công an làm rõ hành vi “lạ” của một tài xế trên cao tốc

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông (TTKSGT) đường bộ cao tốc số 5, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 5) đang phối hợp với Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Hòa Vang (Công an TP Đà Nẵng) để xử lý tài xế có hành vi điều khiển xe chặn ngang trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Tối 8-11, đại diện Cục Cảnh sát giao thông thông tin, liên quan tới vụ việc trên, hiện đơn vị chức của Cục Cảnh sát giao thông đang phối hợp với Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Hòa Vang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi chặn ngang xe trên đường cao tốc của tài xế trên, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý hình sự với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.
Công an làm rõ hành vi “lạ” của một tài xế trên cao tốc ảnh 1 Hiện trường vụ việc 
Trước đó, khoảng 11 giờ 15 ngày 5-11, tại Km04 cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Tổ CSGT thuộc Đội 5 trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện xe ôtô đầu kéo biển số 85C – 031.04 kéo sơmi rơmooc biển số 85R – 000.78 do tài xế Nguyễn Hoàng Ngọc Tuấn (sinh năm 1978; trú xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) điều khiển vi phạm “Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc”. 
Sau khi dừng phương tiện, Tổ CSGT đã thông báo hành vi vi phạm cho tài xế, đồng thời cho người này xem hình ảnh vi phạm và giải thích hành vi vi phạm và đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Tuấn về hành vi vi phạm trên.
Công an làm rõ hành vi “lạ” của một tài xế trên cao tốc ảnh 2 Lực lượng chức năng làm việc với tài xế Nguyễn Hoàng Ngọc Tuấn
Tuy nhiên, tài xế Nguyễn Hoàng Ngọc Tuấn không đồng ý, không ký tên vào biên bản vi phạm hành chính với lý do “camera ghi hình không có tem kiểm định; Tổ CSGT không được sử dụng xe ô tô tuần tra kiểm soát cơ động để ghi hình người vi phạm mà chỉ được kiểm soát phương tiện tại một điểm”.
Tổ CSGT đã tuyên truyền và giải thích các nội dung mà tài xế này chưa hiểu nhưng người này vẫn không đồng ý ký vào biên bản vi phạm hành chính.
Tổ CSGT đã mời ông Cao Văn Thương (Công an viên, Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đến chứng kiến sự việc. Sau khi xác lập biên bản, Tổ CSGT thông đã mời tài xế Tuấn ký nhận biên bản nhưng người này tiếp tục không ký nhận và không nhận biên bản theo quy định. 
Sau khi Tổ CSGT di chuyển vào vị trí nghỉ tại Trung tâm điều hành đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tài xế Nguyễn Hoàng Ngọc Tuấn có hành vi điều khiển xe ô tô đầu kéo và sơmi rơ moóc chặn ngang đường tại Km04 (khu vực Trạm thu phí Túy Loan) gây ùn tắc giao thông.
Khi lực lượng Công an xã Hòa Tiến và Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Hòa Vang có mặt phối hợp cùng Tổ CSGT để xử lý vụ việc, tài xế này mới điều khiển phương tiện đỗ sát vào lề đường theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Thời gian tài xế Tuấn sử dụng xe ô tô đầu kéo gây ùn tắc giao thông gần 30 phút. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.