Liên quan đến băng nhóm Hai Chi

Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp gặp người tố cáo

Theo một nguồn tin, đại diện Thanh tra và đại diện Văn phòng CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa đến xã Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận để trực tiếp làm việc với anh Nguyễn Văn Hoàng, người đã tố cáo một số vụ “chạy án” của Hai Chi tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Được biết, anh Hoàng trước đây là người rất thân cận với Hai Chi nên có tham gia và biết rõ một số vụ “chạy án” của Hai Chi. Theo đơn tố cáo, khoảng năm 2001-2003 (người tố cáo không nhớ rõ thời gian), xe chở gỗ lậu của Hai Chi gây tai nạn nghiêm trọng làm chết hai người và một người khác bị thương tại xã Xuân Hưng, Xuân Lộc.

Anh Hoàng là người chở Hai Chi mang tiền vào gặp một sĩ quan Công an huyện Xuân Lộc nhờ “giúp đỡ” và đêm hôm sau ngày gây tai nạn đã được “giải quyết đẹp”. Theo đó, nhận lệnh của Hai Chi, anh Hoàng chở khoảng 20 người bốc vác từ Bình Thuận vào trụ sở Công an Xuân Lộc bốc gỗ lậu qua xe khác mang đi tiêu thụ. Sau đó không lâu, chiếc xe gây tai nạn cũng được thả về.

Tại buổi làm việc, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu anh Nguyễn Văn Hoàng cung cấp một vụ “chạy án” khác của Hai Chi tại Biên Hòa, Đồng Nai vào năm 2001. Được biết thời điểm trên, anh Hoàng bị Công an TP Biên Hòa truy tố về tội tiêu thụ xe gian. Để được tại ngoại và hưởng án treo, anh Hoàng đã đưa cho Hai Chi 40 triệu đồng để “chạy án”. Sau đó anh Hoàng được tại ngoại, nhưng khi xét xử đã bị tuyên 18 tháng tù giam. Theo anh Hoàng, anh sẽ tiếp tục làm đơn tố giác tội phạm trong hai vụ việc trên gởi đến lãnh đạo Bộ Công an, VKSND tối cao và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng để được làm rõ.

L.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long ​

Bắt giam Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài tham ô 5 tỷ đồng

Chiều 26-7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long (43 tuổi), chức vụ Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, trú phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế về hành vi tham ô tài sản. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cấp dưới biết sai vẫn làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở KH-ĐT TP Hà Nội và một số đơn vị, đồng thời đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Tứ, cựu Chánh Văn phòng Thành ủy TP Hà Nội và các bị can khác. Trong đó, C03 xác định, ông Chung có chỉ đạo cấp dưới nhằm mục đích cá nhân.