Công an TPHCM phát hiện người đi đường sử dụng giấy giả để qua chốt kiểm soát

SGGPO
CSGT trực chốt phát hiện cả 2 tờ giấy mà anh V. xuất trình đều là giấy được scan, in từ trên mạng xuống, do đó không đúng quy định; đồng thời lập biên bản, phạt 2 triệu vì lỗi ra đường không có lý do cần thiết và buộc phải quay về.
Ngày 26-8, tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh trên đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình, TPHCM), tổ công tác phát hiện một trường hợp dùng giấy đi đường không đúng quy định.
Cụ thể, khoảng 11 giờ cùng ngày, anh Lê Đình V. chạy xe máy qua chốt kiểm soát, tổ công tác trực tại chốt yêu cầu xuất trình giấy đi đường. Anh V. đã trình ra cùng lúc 2 tờ giấy có chữ ký của Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TPHCM).
Công an TPHCM phát hiện người đi đường sử dụng giấy giả để qua chốt kiểm soát ảnh 1 Tổ công tác lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng đối với anh V.. Ảnh: V.M.
Trên cả hai tờ giấy đi đường đều ghi thông tin giống nhau. Theo đó, anh V. có địa chỉ thường trú trên đường Tôn Đản (phường 14, quận 4) và đang làm việc tại một Công ty CP dịch vụ vận tải và thương mại có trụ sở trên đường Nguyễn Tất Thành (phường 13, quận 4).
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT trực chốt phát hiện cả 2 tờ giấy mà anh V. xuất trình đều là giấy được scan, in từ trên mạng xuống, do đó không đúng quy định, không có các đặc điểm nhận dạng đặc biệt như giấy do Công an TPHCM in và chuyển về các đầu mối để cho các nhóm đối tượng được phép lưu thông sử dụng.
Anh V. cũng cho hay, đang đi từ công ty đến ngân hàng trên đường Phạm Ngọc Thạch để giao dịch nhưng do đường bị chặn nên vòng ra Lê Văn Sỹ. Tổ công tác tiến hành lập biên bản, phạt 2 triệu vì lỗi ra đường không có lý do cần thiết và buộc anh V. phải quay về.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án