Công bố “Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học”

SGGP
Chiều 18-8, Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM phối hợp Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo công bố chương trình trao tặng sách cho thư viện 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành.

Lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông phát biểu tại buổi họp báo

Lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông phát biểu tại buổi họp báo

Đồng thời công bố “Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học” - với khoảng 6.000 tựa sách của hơn 30 đơn vị xuất bản, qua sự tư vấn, chọn lọc, phân loại và đánh giá của hơn 50 giáo viên thuộc các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, có 52.560 đầu sách sẽ được trao đến thư viện 50 trường tiểu học của 5 huyện ngoại thành và thư viện các quận, huyện, phường, xã, thị trấn.

Thời gian tới, Sở Thông tin - Truyền thông tiếp tục cùng Hội Xuất bản Việt Nam và Sở Giáo dục - Đào tạo thực hiện các chương trình phát triển văn hóa đọc, trong đó tập trung các giải pháp hỗ trợ việc đọc, việc học của học sinh để hình thành thói quen đọc sách từ nhà trường.

ĐỖ QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Gần 82% thí sinh xác nhận nhập học đợt 1

Tính đến 17 giờ ngày 30-9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />