Công điện khẩn cảnh báo về vùng biển có thời tiết xấu

(TTXVN).- Ngày 29-12, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương (PCBLTƯ) đã có công điện khẩn cảnh báo các địa phương từ Đà Nẵng đến Kiên Giang về diễn biến thời tiết xấu hiện nay, ở khu vực có tọa độ khoảng 8 - 9 độ vĩ Bắc, 112 - 113 độ kinh Đông thuộc vùng biển quần đảo Trường Sa, có thể gây ra sóng gió nguy hiểm cho tàu thuyền đang hoạt động ở khu vực này.

Ban Chỉ đạo  yêu cầu thông báo cho các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của vùng biển có thời tiết xấu để chủ động phòng, tránh và rút khỏi vùng nguy hiểm. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên để xử lý kịp thời các sự cố.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC