Công đoàn ngành giáo dục TPHCM: Hơn 1,3 tỷ đồng chăm lo tết

(SGGP).– Ông Nguyễn Hữu Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT TPHCM, cho biết: Ngoài mức thưởng tết chung của TP cho mỗi giáo viên là 700.000 đồng/người, công đoàn ngành cũng đã có những chương trình hỗ trợ giáo viên (GV) có hoàn cảnh khó khăn đón tết.

Cụ thể, công đoàn ngành đã vận động các đơn vị trường ở nội thành chia sẻ phần chăm lo tết của đơn vị mình giúp các đồng nghiệp ngoại thành có hoàn cảnh khó khăn cùng vui tết, đặc biệt là GV, công nhân viên ở 41 xã vùng sâu, vùng xa của TP. Tuần tới, công đoàn ngành tổ chức đi thăm và tặng quà tết hơn 1.000 giáo viên khó khăn ở huyện Cần Giờ, Bình Chánh.

Cùng với việc chăm lo tết, thông qua MTTQ TP, ngành GD-ĐT đã chuyển 280 triệu đồng về MTTQ huyện Cần Giờ và Củ Chi để xây dựng 14 căn nhà tình thương cho GV, trong đó có 13 GV ở Cần Giờ và 1 GV ở Củ Chi.

Dịp này, ngành GD cũng đã hỗ trợ huyện Nhà Bè 420 triệu đồng để sửa chữa, trang bị vật dụng cho 5 căn nhà công vụ của GV; 300 triệu đồng xây dựng nhà công vụ cho GV Trường THCS Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.