Công đoàn phải bảo vệ người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp

(SGGP).- Ngày 15-8, LĐLĐ TPHCM tổng kết hoạt động Tháng công nhân - lần 6 năm 2014 và các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Nguyễn Việt Cường cho biết, trong “Tháng lao động giỏi - bàn tay vàng”, hơn 5.200 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, công trình sản phẩm mới ra đời, giúp làm lợi và tiết kiệm cho doanh nghiệp gần 150 tỷ đồng; gần 37.000 công nhân lao động được bồi dưỡng tay nghề và nâng bậc thợ; gần 130.000 công nhân lao động được nâng bậc, nâng lương, góp phần nâng chất nguồn nhân lực của TPHCM.

Biểu dương các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Công đoàn TP, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, yêu cầu các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới, nâng cao tỷ lệ công đoàn vững mạnh. Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, công đoàn trước hết phải mạnh thì mới bảo vệ được người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp. Đồng thời, từ phong trào công nhân, Công đoàn TP cần phát hiện, lựa chọn, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú để tổ chức Đảng xem xét, kết nạp; nâng tỷ lệ đảng viên là công nhân và tạo nguồn cán bộ xuất thân từ công nhân lao động.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: