Công đoàn phải bảo vệ người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp

(SGGP).- Ngày 15-8, LĐLĐ TPHCM tổng kết hoạt động Tháng công nhân - lần 6 năm 2014 và các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Nguyễn Việt Cường cho biết, trong “Tháng lao động giỏi - bàn tay vàng”, hơn 5.200 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, công trình sản phẩm mới ra đời, giúp làm lợi và tiết kiệm cho doanh nghiệp gần 150 tỷ đồng; gần 37.000 công nhân lao động được bồi dưỡng tay nghề và nâng bậc thợ; gần 130.000 công nhân lao động được nâng bậc, nâng lương, góp phần nâng chất nguồn nhân lực của TPHCM.

Biểu dương các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Công đoàn TP, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, yêu cầu các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới, nâng cao tỷ lệ công đoàn vững mạnh. Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, công đoàn trước hết phải mạnh thì mới bảo vệ được người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp. Đồng thời, từ phong trào công nhân, Công đoàn TP cần phát hiện, lựa chọn, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú để tổ chức Đảng xem xét, kết nạp; nâng tỷ lệ đảng viên là công nhân và tạo nguồn cán bộ xuất thân từ công nhân lao động.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: