Công nghệ “game đổ mồ hôi”

Công nghệ “game đổ mồ hôi” là cụm từ được nhiều bạn trẻ dùng để chỉ kiểu chơi game hiện đại: game kết hợp thể dục thể thao. Công nghệ này đã theo chân một Việt kiều Mỹ đến Việt Nam vào đầu tháng 9-2008.

Hoa đang tập trung ném bóng trong game bowling.

Trong khuôn viên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM), một câu lạc bộ mới được thành lập với những trò chơi khiến người chơi phải đổ mồ hôi nhưng lại rất thích thú. Câu lạc bộ Xergaming do Công ty TNHH TM-DV Vui và Khỏe sáng lập, đây là một mô hình dịch vụ kết hợp giữa giải trí và thể dục thể thao, tức là người tham gia vừa được chơi game vừa được tập thể dục nhằm nâng cao sức khỏe.

So với những câu lạc bộ game ở những siêu thị lớn tại TPHCM, những môn game ở Xergaming Club có điểm mới hơn là khiến cho người chơi phải vận động, nếu không thì không chơi được. Đối với tất cả những trò chơi như đua xe đạp, boxing, bowling, chạy bộ, bắt bóng… đều có một màn hình ảo phía trước, người chơi muốn chơi được thì bắt buộc phải vận động, phải chạy, nhảy, đánh, đấm, đạp y như thật.

Trong một căn phòng rộng khoảng 200m2, người nào cũng mồ hôi nhỏ giọt nhưng chơi rất hăng say. Tại máy chơi trò đua xe dành cho hai người, hai anh thanh niên đang hì hục đạp, đạp càng nhanh xe chạy càng nhanh, nếu đạp không nhanh thì thua đối thủ. Hai anh cười tươi: “Chơi thế này giống như đi đạp xe thật, thích hơn kiểu chơi ngồi một chỗ bấm nút để đua”.

Tại máy chơi tennis, một thanh niên đang hăng say đập vào… khoảng không những cú đập thật mạnh. Trước mặt anh là màn hình cảm ứng với sân tennis, có người đang phát bóng để anh ở ngoài đánh bóng. Anh đang chơi rất hăng, chúng tôi bắt chuyện nhưng anh không thể dừng lại vì đang dở trận đấu.

Trước màn hình trò chơi bowling, cô gái trẻ tên Hoa đang cố gắng ném bóng sao cho trúng đích, trông cô đang rất tập trung cho cú ném của mình. Tham gia trò chơi này, người chơi phải ném quả bóng nhưng là hành động ném tượng trưng, sau khi ném thì bóng trong màn hình sẽ chạy vào đích giống như đang chơi bowling thật.

Diễm Lệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật