Công nhận thêm 20 tân Giáo sư, Phó Giáo sư

SGGP
Ngày 21-12, tại Hà Nội, Hội đồng Giáo sư liên ngành khoa học Trái đất - Mỏ đã tổ chức lễ công nhận 20 tân Giáo sư và Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2019 của ngành. 

Các đại biểu chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư

Các đại biểu chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư

Trong tổng số 20 tân GS, PGS liên ngành khoa học Trái đất - Mỏ, có 3 GS, 17 PGS là những nhà khoa học có nhiều đóng góp tiêu biểu trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ đã được Hội đồng chức danh GS Nhà nước công nhận. 

Kết quả này là thành quả cho những nỗ lực, niềm đam mê và đóng góp cho khoa học Trái đất - Mỏ và môi trường, cho sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội đất nước. 

Chiều 21-12, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Hà Nội, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu Phát triển IRD (Pháp) đồng tổ chức hội nghị sinh học Việt Nam lần thứ 2, thu hút 128 nhà khoa học, nghiên cứu viên trẻ tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới tham gia. 

Theo GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, hội nghị trên nằm trong chuỗi hội nghị Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 15, năm 2019 tại Việt Nam. Mục đích của hội thảo nhằm giới thiệu tiến bộ của công nghệ trong các lĩnh vực nghiên cứu sinh học khác nhau; cập nhật cho các nhà nghiên cứu thông tin cơ bản về việc nộp bằng sáng chế, chuẩn bị đề xuất dự án và các nhà tài trợ trong nước và quốc tế; thúc đẩy sự hợp tác và kết nối giữa các nhà nghiên cứu sinh học từ các tổ chức khác nhau ở cả Việt Nam và nước ngoài…

PHAN THẢO - NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.