Vụ lừa đảo trên 165 tỷ đồng của Nguyễn Đức Chi

Công ty Lâm Viên mất trắng trên 43,5 tỷ đồng ?

Theo nguồn tin của Báo SGGP, mới đây, ông Trần Nam, Giám đốc Công ty Lâm Viên (Bộ Quốc phòng) đã thừa nhận công ty có nguy cơ rất lớn về việc mất trắng toàn bộ số tiền đã đầu tư vào dự án Rusalka ở Khánh Hòa của siêu lừa Nguyễn Đức Chi.

Toàn cảnh dự án Rusalka.

Trong số 5,5 triệu USD Công ty Lâm Viên cam kết góp vốn vào dự án, trong 3 tháng 11, 12-2003 và 1-2004, công ty đã chuyển trên 43,5 tỷ đồng vào dự án Rusalka (thông qua việc chuyển số tiền này cho Công ty XNK lương thực Trà Vinh để trả nợ thay cho Nguyễn Đức Chi).

Đáng nói là số tiền 43,5 tỷ đồng nói trên là do Công ty Lâm Viên vay của Ngân hàng Đầu tư và phát triển (20 tỷ đồng) còn lại là tiền vay để thực hiện các dự án khác. Đầu năm 2004, mặc dù Học viện Lục quân (đơn vị chủ quản của Lâm Viên) ra chỉ thị ngừng góp vốn vào Rusalka nhưng ông Trần Nam tiếp tục tự ý cho Nguyễn Đức Chi ứng thêm hơn 3 tỷ đồng.

Đáng lo ngại là từ khi bắt Chi đến nay, Cơ quan điều tra hầu như không phát hiện và thu được tài sản có giá trị nào của “nhà đầu tư nước ngoài” được đánh giá là có rất nhiều tài sản lớn này. 

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.