Công ty VWS: người lao động là cốt lõi, an toàn lao động là trên hết

Bên cạnh việc tạo môi trường làm việc thuận lợi, thu nhập ổn định, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở của Công ty VWS còn luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, có những phần thưởng động viên kịp thời đến người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Công ty VWS: người lao động là cốt lõi, an toàn lao động là trên hết

Mát lòng

Dưới cái nắng gay gắt của tháng 5, những công nhân đang làm việc tại Công ty VWS vẫn thấy mát lòng bởi những hành động quan tâm nhỏ nhất từ công đoàn Công ty VWS. Trưa 7-5, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty VWS đến tận nơi làm việc ở từng phân xưởng như nhà máy xử lý nước, xưởng cơ khí, bãi chôn lấp rác… để gửi những phần thức ăn và nước uống mát lạnh tận tay từng công nhân.

ANH 2.jpg
ANH 3.jpg
Người lao động Công ty VWS đang làm việc

Anh Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty VWS cho biết, công đoàn luôn thăm hỏi và rất quan tâm đến đời sống công nhân viên. Trong những ngày nắng nóng vừa qua, công đoàn thường xuyên tặng quà, thức ăn, nước uống nhằm hỗ trợ động viên tinh thần để công đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt công việc của mình.

ANH 4.jpg
Anh Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty VWS đến nơi làm việc tặng quà, thức ăn, nước uống cho công đoàn viên, người lao động

Nhân Tháng Công nhân, Công đoàn cơ sở Công ty VWS cũng sẽ chọn ra 4 công nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc để khen thưởng, nhằm khích lệ công nhân viên làm việc tốt hơn nữa.

“Mỗi năm, công ty có từ 2–3 lần chọn ra những công đoàn viên xuất sắc, có nhiều đóng góp để khen thưởng. Từ đó động viên công nhân tham gia hoạt động đoàn thể nhiều hơn, góp phần phát triển các phong trào và xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh”, anh Hưng cho biết.

Cũng trong ngày 7-5, công đoàn cơ sở đã khen thưởng, tôn vinh sự đóng góp của công nhân xử lý rác. Theo đó, những công nhân tham gia tổ chức công đoàn được nhận 3 triệu đồng, người chưa là công đoàn viên được 1,5 triệu đồng.

“Chúng tôi luôn khuyến khích, động viên công nhân tham gia vào tổ chức công đoàn để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, đồng hành cùng các chương trình của tổ chức công đoàn và góp sức phát triển công ty vững mạnh”, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty VWS nói.

Phần thưởng bất ngờ

Được tôn vinh là người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp, anh Võ Minh Cảnh, công nhân làm việc trực tiếp tại khu vực xử lý rác, cho biết anh đã làm việc được 7 năm, anh cảm thấy rất vui khi công đoàn cơ sở luôn dành nhiều quan tâm đến với tất cả nhân viên, người lao động làm việc tại VWS.

“Dịp Lễ 30-4 vừa qua, dù bận việc gia đình nhưng tôi cố gắng sắp xếp để vẫn có thể đến nhà máy làm việc trong thời gian này. Những dịp lễ lớn, người dân được nghỉ dài ngày để vui chơi, do đó lượng rác đổ về bãi cũng nhiều hơn. Tôi muốn hoàn thành thật tốt công việc trong những ngày này để cùng công ty VWS góp phần làm sạch đẹp thành phố”, anh Cảnh trải lòng.

Anh Trần Minh Hoàng, làm việc tại công ty được 3 năm. Khi xin vào làm việc tại Công ty VWS, anh Hoàng mong muốn sẽ được góp phần cùng với công ty giữ gìn thành phố xanh, sạch đẹp. Thời tiết vừa qua rất nắng nóng, oi bức nhưng công nhân đều cố gắng hoàn thành thật tốt công việc của mình. Ban chấp hành công đoàn và công ty đã hỗ trợ rất nhiều như nước chanh, trà đá, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhằm giúp công nhân tăng cường sức khỏe khi làm việc.

ANH 6.jpg
Mỗi năm, công ty có từ 2–3 lần chọn ra những công đoàn viên xuất sắc, có nhiều đóng góp để khen thưởng

Xúc động khi được vinh danh là một trong 4 công đoàn viên xuất sắc nhất lần này, anh Minh Dũng (ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) tâm sự, rất bất ngờ khi vinh dự được khen thưởng lần này. Anh Dũng mới vào làm việc tại Công ty VWS chỉ hơn một năm. Trong thời gian đó, anh nhận ra Công ty VWS không chỉ có môi trường làm việc tốt, thu nhập ổn định mà công đoàn công ty còn rất quan tâm đến đời sống người lao động.

“Tôi xin gửi lời cám ơn đến công ty và công đoàn công ty. Chúng tôi cố gắng làm việc thật tốt, làm hết sức lực của mình. Đây là lần đầu tiên tôi được nhận món quà này, tôi rất vui và xúc động”, anh Dũng nói và cho biết thêm, số tiền được khen thưởng sẽ đem về cho vợ con để gia đình cùng vui.

Hơn 17 năm làm việc, anh Trần Minh Dậu (quê Long An) cho biết, lý do để anh gắn bó lâu dài với công ty là nhờ sự quan tâm của Công đoàn Công ty VWS để ổn định cuộc sống.

“Tôi được nhận nhiều phúc lợi, lương thưởng đầy đủ giúp tôi có thể lo cho 3 con ăn học. Mới vừa rồi còn trúng xe máy, giúp việc đi lại thuận lợi hơn”, anh Dậu chia sẻ.

ANH 5.jpg
Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty VWS gửi lời cám ơn đến người lao động

Dịp này, đại diện Ban Tổng giám đốc Công ty VWS cũng trao phần thưởng đến Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty VWS. Thay mặt Ban Tổng giám đốc, Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty VWS gửi lời cám ơn đến người lao động và chuyển lời của ông David Dương, Tổng giám đốc và là người sáng lập Công ty VWS tại Mỹ đến mọi người: Ở công ty tại Việt Nam này, tuy điều kiện lao động, trang thiết bị chưa bằng công ty tại Mỹ nhưng công nhân viên, người lao động của VWS rất cố gắng nỗ lực và luôn chấp hành tốt các quy định về an toàn lao động. Ông David Dương rất tự hào về điều đó và gửi lời tri ân đến người lao động đã đồng hành cùng VWS vượt qua những giai đoạn khó khăn, hoàn thành tốt công việc và góp phần xây dựng “gia đình thứ hai” ngày càng phát triển và thêm vững chắc.

Tin cùng chuyên mục