Công ty XSKT Đồng Tháp trao 78 học bổng “Thắp sáng ước mơ”

Trong nhiều năm qua, bên cạnh hoạt động SX-KD, Công ty TNHH MTV XSKT Đồng Tháp luôn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội, vì nhận thấy đây là trách nhiệm của doanh nghiệp, là hoạt động thiết thực góp phần giúp xã hội phát triển bền vững, đầy tình nhân ái.

Với ý nghĩa tốt đẹp và nhân văn đó, sáng 1-6-2024, Công ty XSKT Đồng tháp phối hợp cùng Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” năm 2024 cho 78 sinh viên đang theo học ở các trường ĐH-CĐ trong và ngoài tỉnh.

Tham dự buổi lễ có ông Võ Hồng Nhân, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tư tưởng – Văn hóa TW, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trưởng ban vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc; ông Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đinh Văn Dũng, Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh; ông Kiều Thế Lâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành và lãnh đạo Hội khuyến học các huyện, thành phố trong tỉnh.

Về phía nhà tài trợ, có ông Lưu Hoàng Tân, Chủ tịch Công ty XSKT Đồng tháp; bà Kiều Thị Mỹ Trinh, Phó Giám đốc, cùng 78 em học sinh, sinh viên nhận học bổng.

Gắn bó với quỹ khuyến học từ những ngày đầu thành lập, Công ty TNHH MTV XSKT Đồng tháp luôn đồng hành cùng Hội Khuyến học, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc thực hiện các chương trình hỗ trợ, tài trợ, trao học bổng… với số tiền trên 34 tỷ đồng và trong năm 2024 Công ty tiếp tục ủng hộ Quỹ số tiền 2,6 tỷ đồng để thực hiện: Tháng Khuyến học tại 25 xã, phường, thị trấn trong Tỉnh, tặng 10 tủ sách và hôm nay trao tặng 78 suất học bổng cho 78 em sinh viên vượt khó học giỏi mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Tổng trị giá các suất học bổng là 780 triệu đồng.

Dịp này, Đại lý vé số Xuân Mai (TPHCM) trao 4 suất học bổng, mỗi suất 10 triệu đồng cho sinh viên đang học tại các trường đại học trên địa bàn TP.

Số tiền được trao tuy không nhiều nhưng sẽ giúp các em giảm bớt phần nào khó khăn và quan trọng hơn đây là nguồn động viên, khích lệ, tiếp sức giúp các em có thêm động lực phấn đấu trong học tập cũng như trong cuộc sống. Việc trao học bổng cũng là trao niềm tin yêu của Công ty XSKT Đồng tháp và các nhà tài trợ, các mạnh thường quân vào thế hệ trẻ với lòng mong mỏi các em luôn biết nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão cao đẹp và kiên trì, quyết tâm thực hiện những ước mơ, hoài bão cao đẹp đó.

Trong hoạt động kinh doanh của mình, Công ty XSKT Đồng Tháp luôn dành một phần cho hoạt động an sinh xã hội, vì nhận thấy đây là trách nhiệm của doanh nghiệp, là hành động thiết thực nhất góp phần giúp xã hội phát triển bền vững, xây dựng nền văn hóa, xã hội luôn đầy tình yêu thương nhân ái. Với ý nghĩa tốt đẹp và nhân văn đó, đồng thời thông qua hoạt động trao học bổng Công ty XSKT Đồng Tháp mong muốn truyền tải thông điệp Xổ số Đồng Tháp - Lan tỏa yêu thươngvà khơi dậy niềm tin trong cuộc sống vào 01 xã hội công bằng, sẻ chia; phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Đồng Tháp và tinh thần hiếu học của nhà nho yêu nước Nguyễn Sinh Sắc.

>> Một số hình ảnh tại buổi lễ:

dt.JPG
dT1.JPG
DT2.JPG
DT3.JPG
DT4.JPG
dt5.JPG
dt6.JPG

Tin cùng chuyên mục