Công viên Văn Lang khác hoàn toàn so với trước

SGGPO
Công viên Văn Lang sau khi sửa chữa có sân khấu ngoài trời, phòng triển lãm, sàn nhạc nước... khác hoàn toàn so với trước.

Thiếu nhi quận 5 sinh hoạt tập thể ở Công viên Văn Lang

Thiếu nhi quận 5 sinh hoạt tập thể ở Công viên Văn Lang

Sau 8 tháng sửa chữa, tôn tạo, hôm nay (22-12), Công viên Văn Lang (quận 5, TPHCM) chính thức mở cửa.

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Chánh Văn phòng UBND quận 5, cho biết, từ tháng 5-2017, chính quyền quận quyết định tôn tạo, sửa chữa Công viên Văn Lang với nhiều hạng mục. Diện tích công viên sau khi thi công là hơn 7.700m², phần vỉa hè xung quanh là gần 1.900m². Diện tích mảng xanh tăng thêm 856m².

Công viên Văn Lang khác hoàn toàn so với trước ảnh 1 Hoạt động tập thể ở Công viên Văn Lang

Sát khu vực vui chơi, đi bộ, chính quyền quận xây dựng phòng triển lãm rộng 160m² phục vụ việc trưng bày, quảng bá lịch sử, văn hoá, dịch vụ... hoặc tổ chức hoạt động tuyên truyền trên địa bàn quận. 

Ngoài ra, công viên còn bố trí nhà vệ sinh công cộng, ghế ngồi, nước uống tại chỗ... và sàn nhạc nước với hệ thống phun nước nghệ thuật kết hợp âm thanh, đèn led chiếu sáng (hoạt động vào hai ngày cuối tuần và những ngày lễ lớn). 

Công viên Văn Lang khác hoàn toàn so với trước ảnh 2 Đội lân sư rồng ra Công viên Văn Lang luyện tập
Công viên Văn Lang khác hoàn toàn so với trước ảnh 3 Thanh niên quận 5 chơi thể thao tại Công viên Văn Lang

Theo ông Lê Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận 5, từ nay, Công viên Văn Lang không chỉ là nơi vui chơi, giải trí mà còn là địa điểm sinh hoạt cộng đồng, tổ chức sự kiện chính trị, hoạt động văn hoá, thể thao. Công trình hoàn thành từ nguồn vốn xã hội hoá.

Ông Tuấn cho biết: “Trước đây, Công viên Văn Lang là nỗi lo của chính quyền và người dân khi ngày một xuống cấp; là nơi tệ nạn, tội phạm ẩn mình. Sau khi hoàn công, UBND quận đã thành lập ban quản lý công viên nhận nhiệm vụ coi sóc, vệ sinh môi trường; kiểm soát tình hình an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho bà con”.

KỲ LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: