Credit Suisse đối diện cáo buộc dính líu đến tiền “bẩn”

Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ đang đối mặt với thách thức mới, khi một cuộc điều tra quốc tế đã cáo buộc ngân hàng này xử lý các khoản tiền “bẩn” trong suốt nhiều thập niên. 
Credit Suisse đối diện cáo buộc dính líu đến tiền “bẩn”

Trước đó, báo Đức Suddeutsche Zeitung đã tiếp cận được khối dữ liệu của Ngân hàng Credit Suisse liên quan đến hơn 18.000 tài khoản ngân hàng của 37.000 cá nhân hoặc công ty, có từ những năm 1940 đến những năm 2010.

Dựa vào dữ liệu này, Dự án báo chí về tội phạm có tổ chức và tham nhũng đã phối hợp với 47 hãng truyền thông khác nhau trên thế giới, trong đó có tờ Le Monde (Pháp) và The Guardian (Anh), để tiến hành cuộc điều tra xuyên biên giới mang tên SwissLeaks.

Theo Le Monde, điều tra cho thấy Credit Suisse đã lách các quy định ngân hàng quốc tế khi giữ các quỹ liên quan đến tội phạm và tham nhũng trong nhiều thập niên. Số tiền được xác định lên tới hơn 100 tỷ USD. Credit Suisse đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.