CSGT phạt nhiều xe máy đi trên vỉa hè

SGGP
Chiều 19-8, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt TPHCM (PC08 - Công an TPHCM) cho biết, sau 3 ngày ra quân tổ chức ghi hình, xử lý vi phạm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (quận 1), CSGT đã phát hiện và xử lý gần 80 trường hợp vi phạm; đã lập biên bản, xử lý (có trường hợp bị tạm giữ xe) nhiều mô tô, gắn máy đi trên vỉa hè, đi ngược chiều, không đi bên phải theo quy định, sử dụng điện thoại khi đang lái xe. 

Ngoài ra, CSGT cũng ghi hình và thông báo phạt nguội nhiều ô tô dừng, đậu trên vỉa hè, đậu tại khu vực có biển cấm, không chấp hành biển báo hiệu, đồng thời cũng xử lý nhiều chủ phương tiện lái xe khi đã sử dụng rượu bia. 

Đây là đợt ra quân thực hiện tuyến đường kiểu mẫu về trật tự an toàn giao thông trên đường Trần Hưng Đạo. Bên cạnh xử lý các phương tiện lưu thông không đúng quy định, tổ tuần tra cũng thông tin, phản ánh các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường trái quy định, phối hợp chính quyền địa phương để có biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời.

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện lưu thông và kéo giảm 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.