CSGT phạt nhiều xe máy đi trên vỉa hè

SGGP
Chiều 19-8, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt TPHCM (PC08 - Công an TPHCM) cho biết, sau 3 ngày ra quân tổ chức ghi hình, xử lý vi phạm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (quận 1), CSGT đã phát hiện và xử lý gần 80 trường hợp vi phạm; đã lập biên bản, xử lý (có trường hợp bị tạm giữ xe) nhiều mô tô, gắn máy đi trên vỉa hè, đi ngược chiều, không đi bên phải theo quy định, sử dụng điện thoại khi đang lái xe. 

Ngoài ra, CSGT cũng ghi hình và thông báo phạt nguội nhiều ô tô dừng, đậu trên vỉa hè, đậu tại khu vực có biển cấm, không chấp hành biển báo hiệu, đồng thời cũng xử lý nhiều chủ phương tiện lái xe khi đã sử dụng rượu bia. 

Đây là đợt ra quân thực hiện tuyến đường kiểu mẫu về trật tự an toàn giao thông trên đường Trần Hưng Đạo. Bên cạnh xử lý các phương tiện lưu thông không đúng quy định, tổ tuần tra cũng thông tin, phản ánh các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường trái quy định, phối hợp chính quyền địa phương để có biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời.

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện lưu thông và kéo giảm 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay VN417 vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng điện ảnh

Lần đầu tiên sau 9 kỳ đại hội, Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam đã không bầu được tân chủ tịch khi cả hai phương án chính thức và thay thế đều bị bác bỏ.