Cu li nghi quý hiếm nhóm 1B lạc vào vườn nhà dân

Chiều ngày 5-12, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh) đã đến hộ gia đình ông Ng.V.M. ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà để tiếp nhận một cá thể động vật nghi là cu li quý hiếm thuộc nhóm 1B.
Cá thể động vật nghi Cu li quý hiếm
Cá thể động vật nghi Cu li quý hiếm

Theo thông tin ban đầu, trước đó một cá thể động vật nghi là cu li quý hiếm vào vườn của gia đình ông M. để tìm kiếm thức ăn và bị bắt giữ.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh) đã đến hộ gia đình ông M. vận động bàn giao lại cá thể trên cho cơ quan chức năng.

Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể động vật nghi cu li quý hiếm này khá nhỏ và trong tình trạng sức khỏe yếu.

Sau khi tiếp nhận, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng sẽ tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng kiểm tra, chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, động vật thuộc nhóm 1B được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng nên đều nằm trong danh sách được bảo tồn và bị nghiêm cấm đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn