Iran

Cử nhà thương thuyết hạt nhân đến Trung Quốc

Ông Ali Larijani

 

Hôm nay, 26-1, nhà thương thuyết hàng đầu về vấn đề hạt nhân của Iran Ali Larijani đã tới Bắc Kinh, một phần trong những nỗ lực nhằm củng cố sự ủng hộ của các đồng minh để ngăn cản châu Âu đưa vấn đề hạt nhân của Iran ra trước Hội đồng bảo an LHQ.

Sứ quán Iran cho biết, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran Ali Larijani dự định sẽ gặp các quan chức cao cấp Trung Quốc trong chuyến thăm một ngày. Chưa có thông tin chi tiết nào được tiết lộ.

Theo dự định ban đầu, ông Larijani sẽ lưu lại tới hết ngày 27-1, nhưng sứ quán Iran cho biết các cuộc gặp của ông Larijani chỉ kéo dài một ngày và ông sẽ trở về Iran ngay sau chuyến thăm này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa có bình luận gì về sự kiện này.

L.D (TTXVN & AP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.