Cụ ông 107 tuổi đấu súng với đội đặc nhiệm

Đội đặc nhiệm SWAT của cảnh sát Mỹ vừa phải đối mặt với một trường hợp khá hy hữu khi đấu súng với một cụ ông 107 tuổi. Cảnh sát nhận tin cấp báo cụ Monroe Isadore đang chĩa súng vào 2 người tại nhà riêng của cụ ở Pine Bluff, bang Arkansas. Sau khi giải cứu được 2 nạn nhân, cảnh sát tiếp cận căn phòng nơi cụ Isadore đang ẩn náu nhưng bị cụ nổ súng tấn công. Tình thế buộc cảnh sát phải yêu cầu đội SWAT hỗ trợ. Sau khi thuyết phục cụ Isadore hạ vũ khí không được, đội SWAT đã bơm hơi cay vào trong phòng để buộc cụ đầu hàng. Tuy nhiên, cụ ông không những không đầu hàng mà còn nổ súng vào SWAT buộc đội này phải bắn trả và hạ gục cụ ông tại hiện trường (ảnh).

ĐỖ CAO

  • Sống sót 4 tháng trên dãy núi Andes

Ông Raul Fernando Gomez Circunegui, người Uruguay, 58 tuổi, đã sống sót sau 4 tháng trải qua mùa đông khắc nghiệt trên dãy núi Andes. Theo Reuters, ông Circunegui mất tích từ tháng 5 khi đang đi bộ băng qua những dãy núi từ Chile đến Argentina vì xe máy của ông bị hư dọc đường. Các quan chức Argentina đã tìm thấy người đàn ông này hôm 8-9 tại nơi trú ẩn trên núi cao 2.480m so với mực nước biển. Đường, chuột và nho khô đã giúp ông Circunegui sống sót. Ông đã sụt 20kg và trong tình trạng mất nước khi được phát hiện (ảnh). Giới y học đã rất ngạc nhiên về khả năng sống sót kỳ diệu này bởi ông là người có tiền sử huyết áp cao,  nghiện thuốc lá...

HẠNH XUÂN

  • Bánh xe quay lớn nhất thế giới

Một nhóm công ty từ Nhật Bản, Hà Lan và Italia đang ấp ủ dự án đu quay khổng lồ Nippon Moon lớn nhất thế giới (ảnh). Theo thiết kế, đu quay này lớn ít nhất gấp 2 lần chiếc đu quay London Eye ở thủ đô London (Anh, cao 135m). “Bánh xe” có 32 buồng hình “viên nang” trong suốt đủ không gian để 12-15 người có thể di chuyển thoải mái bên trong. Bánh xe quay một vòng sẽ hết chừng 40 phút. Hiện nay, “bánh xe” quay lớn nhất thế giới là Singapore Flyer, cao 165m.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.