Cụ ông già nhất thế giới qua đời

Cụ ông Henry Allingham

Cụ ông Henry Allingham, 113 tuổi - lớn tuổi nhất thế giới, đã qua đời ngày 18-7. Cụ ông đã được công nhận là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới và sinh nhật lần thứ 113 của ông đã được tổ chức vào ngày 6-6 vừa qua.

Từ năm 2006, cụ Allingham sống tại viện dưỡng lão St. Dunstan dành cho những cựu quân nhân bị mù ở vùng duyên hải phía Nam nước Anh. Ông đã mất khả năng thị giác vì thoái hóa điểm vàng ở những người lớn tuổi.

Trước đó, cụ Allingham là một trong số 2 cựu binh tại Anh từng tham gia Chiến tranh Thế giới lần thứ I và là cựu binh già nhất trong lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh. Cụ cũng là một trong số người cuối cùng còn sống trong số những thành viên sáng lập của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh. Cụ Allingham đã sống sót qua trận thủy chiến Jutland nổi tiếng.

Trong tháng 3 năm nay, cụ đã lần lượt được nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh lần thứ 2 và được công nhận  là thành viên danh dự của Hiệp hội Hải quân Hoàng gia. Cách đây vừa tròn 6 năm, cụ Allingham đã nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh lần thứ nhất.

Nữ hoàng Elizabeth và Thủ tướng Anh Gordon Brown đã đến dự lễ tang của cụ Allingham.

Hà Nhi (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.