Cử tri kiến nghị nâng chất khám chữa bệnh bằng BHYT

(SGGP).- Ngày 22-6, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Hoàng Thám, Nguyễn Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Thu Cúc, Huỳnh Đảm, Dao Nhiễu Linh và Huỳnh Thành Đạt đã tiếp xúc gần 800 cử tri 3 quận 5, Phú Nhuận và Bình Thạnh. 

Chất lượng khám chữa bệnh và y đức ngành y được nhiều cử tri hai quận Bình Thạnh, Phú Nhuận quan tâm, chất vấn.

Cử tri Hà Ngọc Luyện (phường 13, quận Bình Thạnh) phản ánh các cơ sở y tế, bệnh viện công chất lượng phục vụ còn kém, nhất là khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Vì vậy, cử tri đề nghị các nơi trên nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh BHYT bình đẳng như các đối tượng khác; cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà trong tiếp đón, điều trị và thanh toán viện phí; chống lạm dụng thuốc, kỹ thuật, xét nghiệm nhằm tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

Cử tri Nguyễn Thị Kim (phường 8 quận Phú Nhuận) kiến nghị Quốc hội cần thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tìm hiểu thực tế nơi nào cần sân golf, nơi nào không để tránh tình trạng “đặc quyền đặc lợi”.

Ngoài ra, các cử tri quận 5 còn kiến nghị cần rút kinh nghiệm với những bất cập trong kỳ thi tốt nghiệp THPT theo cụm và chấm chéo vừa qua. Cử tri cũng đề nghị cải tiến cách thức tiếp xúc cử tri như: chia cụm, đến từng khu dân cư, tổ chức ngoài giờ hành chánh... để đạt hiệu quả cao hơn.

N.Phạm – Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP