Cửa hàng không cần nhân viên

SGGP
Công ty Viễn thông LG Uplus (Hàn Quốc) vừa mở cửa hàng đầu tiên hoạt động mà không cần sự trợ giúp của nhân viên bán hàng, nhằm giảm tiếp xúc trực tiếp, phòng dịch Covid-19. 

Biểu tượng của LG Uplus Corp. Ảnh minh họa: REUTERS

Biểu tượng của LG Uplus Corp. Ảnh minh họa: REUTERS

Cửa hàng được đặt tại phường Jongno, trung tâm thủ đô Seoul, được trang bị công nghệ tự động hóa, như quầy kỹ thuật số cho phép khách thay đổi gói dữ liệu, mua điện thoại mới hoặc thẻ USIM mà không cần nhân viên bán hàng. Khi đến cửa hàng, khách hàng sẽ nhận được các mã QR và có thể sử dụng mã này để nhận hàng từ các tủ chứa hàng.

Theo LG Uplus, cửa hàng tự vận hành này mở cửa cả ngày lẫn đêm với sự hỗ trợ của công cụ trò chuyện tự động (chatbot) sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty viễn thông hàng đầu Hàn Quốc có kế hoạch mở thêm một số cửa hàng tự động tương tự tại các thành phố Busan và Daejeon trong nửa đầu năm cũng như ở Daegu và Gwangju vào nửa cuối năm nay.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.