Cuba: Người dân được trang bị máy vi tính

Người dân Cuba đi sắm máy vi tính.

Người dân Cuba ngày 2-5 lần đầu tiên được tự do đi mua máy vi tính về lắp tại nhà, nhờ chính sách mới bãi bỏ hạn chế mua sắm hàng điện tử mà Chủ tịch Raul Castro ban hành trong thời gian qua.

Tại các cửa hàng bán máy, nhiều người thích thú tới xem hàng trưng bày, được bán với giá trên dưới 800 USD.

Kể từ khi giữ chức Chủ tịch Cuba hồi tháng 2, Tướng Raul Castro đã nới lỏng quy định cấm người dân mua sắm hàng điện tử và đồ gia dụng.

Vài tuần qua, hàng ngàn người dân Cuba đã sắm điện thoại di động và đầu đĩa DVD. Còn đối với máy vi tính, trước mắt người dân Cuba sẽ truy cập Internet tại những nơi như công sở, trường học.

Chính phủ Cuba cho biết hiện chưa thể nối với đường dây cáp quang ngầm dưới biển do ảnh hưởng cấm vận thương mại của Mỹ. Mọi đường dây kết nối đều phải qua vệ tinh nên đường truyền bị hạn chế và khá đắt. Chính phủ Venezuela đã trợ giúp bằng cách cho lắp đặt tuyến cáp ngầm mới ở Caribe.

L.V. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây