Cuba: Người dân được trang bị máy vi tính

Người dân Cuba đi sắm máy vi tính.

Người dân Cuba ngày 2-5 lần đầu tiên được tự do đi mua máy vi tính về lắp tại nhà, nhờ chính sách mới bãi bỏ hạn chế mua sắm hàng điện tử mà Chủ tịch Raul Castro ban hành trong thời gian qua.

Tại các cửa hàng bán máy, nhiều người thích thú tới xem hàng trưng bày, được bán với giá trên dưới 800 USD.

Kể từ khi giữ chức Chủ tịch Cuba hồi tháng 2, Tướng Raul Castro đã nới lỏng quy định cấm người dân mua sắm hàng điện tử và đồ gia dụng.

Vài tuần qua, hàng ngàn người dân Cuba đã sắm điện thoại di động và đầu đĩa DVD. Còn đối với máy vi tính, trước mắt người dân Cuba sẽ truy cập Internet tại những nơi như công sở, trường học.

Chính phủ Cuba cho biết hiện chưa thể nối với đường dây cáp quang ngầm dưới biển do ảnh hưởng cấm vận thương mại của Mỹ. Mọi đường dây kết nối đều phải qua vệ tinh nên đường truyền bị hạn chế và khá đắt. Chính phủ Venezuela đã trợ giúp bằng cách cho lắp đặt tuyến cáp ngầm mới ở Caribe.

L.V. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây