Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp Vietjet xử lý tình trạng chậm, hủy chuyến liên tục

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã ghi nhận tình trạng một số chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet phải điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố trong hai ngày 14 và 15-6.

Theo phản ánh của nhiều hành khách và thông tin từ các đại lý vé máy bay, Hãng hàng không Vietjet Air đã liên tục đổi, hủy chuyến liên hoàn trong thời gian vừa qua tại nhiều sân bay, đặc biệt trên đường bay Hà Nội- Đà Nẵng, TPHCM- Hà Nội, làm ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của hàng ngàn hành khách.

Cụ thể, tối 14-6 tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra tình trạng nhiều chuyến bay của Vietjet từ Hà Nội đi các nơi chậm giờ khởi hành hoặc hủy chuyến. Trong đó, từ 8 giờ ngày 14-6 đến 8 giờ ngày 15-6, Vietjet đã chậm 4 chuyến, hủy 2 chuyến bay xuất phát từ Nội Bài.

Sau đó, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa 15-6 tại sân bay Nội Bài đã có 5 chuyến bay của Vietjet bị hủy.  

Tình trạng này kéo theo hàng chục chuyến bay khác bị chậm, hủy chuyến dây chuyền.

Hành khách của chuyến bay Hà Nội đi Pleiku ngày 15-6, chuyến 7 giờ 30 cho biết, trước ngày bay hãng thông báo delay sang chuyến 10 giờ cùng ngày. Khi khách có mặt ở sân bay để làm thủ tục thì hệ thống lại báo delay sang chuyến 11 giờ 20. Sắp đến giờ lên máy bay khách lại được thông báo delay gần 2 tiếng nữa (tức là 13 giờ), sau đó delay tiếp đến 18 giờ 20 mới bay. Tương tự, các chặng bay đến và đi từ Hà Nội, Hải Phòng đều bị delay đồng loạt, có chuyến từ 5 giờ 45 delay tới 19 giờ 45

Sau khi nắm bắt tình hình, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TPHCM phối hợp trực tiếp với Hãng hàng không Vietjet để khẩn trương giải quyết. Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày 16-6.

Về các chuyến bay của Vietjet bị chậm, hủy chuyến hàng loạt, trên các mạng xã hội và một số đại lý bán vé máy bay cho rằng do phi công của hãng đình công, tuy nhiên, đại diện của hãng khẳng định thông tin này không đúng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Sự kiện & Bình luận

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.