Cụm công nghiệp Sông Cầu: Địa điểm thu hút nhà đầu tư ở Khánh Hòa

Sau khi đưa vào hoạt động, Cụm công nghiệp Sông Cầu rộng 40ha, vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng do Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa làm chủ đầu tư, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để chào mời các nhà đầu tư thuê, thiếp lập hoạt động sản xuất.

Tạo nhiều tiện ích cho nhà đầu tư

Cụm công nghiệp (CCN) Sông Cầu nằm trên quốc lộ 27 C, có vị trí giao thông thuận lợi, kết nối với các khu vực huyện Diên Khánh, TP Nha Trang và các vùng khác.

Theo thiết kế dự án cụm công nghiệp Sông Cầu, các nhà máy, xí nghiệp sẽ được xây dựng trên phần diện tích gần 28ha, được chia thành 27 lô cùng với nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như: cửa hàng xăng dầu, tổng kho, khu xử lý nước thải tập trung, nhà ăn, hội trường, văn phòng điều hành.

Trong cụm công nghiệp được chủ đầu tư hướng đến điều kiện thân thiện môi trường khi có khoảng 1,5ha đất để làm hoa viên, trồng cây xanh; phần diện tích còn lại được xây dựng hệ thống cấp nước, xử lý nước thải, trạm điện, đường giao thông và tổng kho. Nguồn điện cung cấp cho cụm cũng đã được thi công nối với mạng lưới điện quốc gia.

Hiện nay, cơ sở hạ tầng của CCN Sông Cầu cơ bản đã hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn TCVN4514:2012 và QCVN 07-4:2016/BXD, đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà đầu tư thứ cấp lựa chọn.

Cụm công nghiệp Sông Cầu: Địa điểm thu hút nhà đầu tư ở Khánh Hòa ảnh 1

Với yếu tố hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường, giữ vững an ninh trật tự, chính sách hấp dẫn, nguồn lao động địa phương sẵn có và dồi dào…. CCN Sông Cầu sẽ là môi trường đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư thứ cấp

Nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã đầu tư và đang nghiên cứu đầu tư vào đây nhận thấy rằng, CCN Sông Cầu được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, đáp ứng tốt yếu tố cho đầu vào sản xuất là hệ thống lưới điện trung thế, hệ thống điện chiếu sáng; phòng cháy, chữa cháy; hệ thống cấp nước sạch (giai đoạn 1) với công suất 700m³/ngày đêm, cả yếu tố đầu ra là hệ thống thoát nước thải và nhà máy xử lý nước thải công suất  1.500m³/ngày đêm”.

Ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Ban Quản lý Cụm Công nghiệp Sông Cầu cho biết, hệ thống đường giao thông nội khu được đầu tư chất lượng, hợp lý, thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng hóa lên các phương tiện chuyên chở. Đồng thời, cảnh quan xanh, sạch đẹp giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong CCN phát triển bền vững.

Nỗ lực lấp đầy diện tích Cụm công nghiệp

Ông Nguyễn Anh Hùng –  Chủ tịch HĐTV Công ty Yến sào Khánh Hòa, chủ đầu tư CCN Sông Cầu, cho biết: “Trong quá trình mời gọi đầu tư, quan điểm của chúng tôi là bảo vệ môi trường kèm với phát triển kinh tế bền vững. Cụm công nghiệp được thiết kế dành riêng cho các ngành công nghiệp như: chế biến thực phẩm, nông lâm sản, may mặc, sản xuất gỗ mỹ nghệ xuất khẩu, công nghiệp cơ khí chế tạo,... Chúng tôi sẽ tiến hành nhất quán các chính sách, đồng hành cùng nhà đầu tư thứ cấp thông qua các kênh giao tiếp nhằm lắng nghe ý kiến đề xuất, kịp thời giải quyết và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư thứ cấp trong quá trình hoạt động.”

Hiện nay, so giá thuê đất CCN Sông Cầu với khu vực miền Bắc và miền Nam cho thấy, nơi đây có ưu thế vượt trội về giá thuê, với bình quân từ 9 đến 11 tỷ đồng/ha. Chi phí này là phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không muốn bỏ ra chi phí lớn để đầu tư vào các vùng công nghiệp có giá thuê cao. Ngoài ra, chủ đầu tư Cụm công nghiệp Sông Cầu luôn tạo điều kiện để chủ đầu tư quản lý doanh nghiệp từ xa.

Bên cạnh đó, Công ty Yến sào Khánh Hòa còn đưa ra một số chính sách nhằm tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư. Cụ thể hơn, đơn vị sẽ giảm giá thuê đất cho nhà đầu tư thứ cấp thuê hạ tầng với diện tích từ 2-5ha; thanh toán tiền thuê đất gắn với cơ sở hạ tầng theo tiến độ 18 tháng chia thành 5 lần và miễn phí phí quản lý điều hành và bảo dưỡng hạ tầng kỹ thuật trong vòng 2 năm; thời gian sử dụng đất của dự án là 50 năm kể từ thời điểm được Nhà nước cho thuê đất. Ngoài ra, còn có các chính sách ưu đãi của Nhà nước và tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và giá thuê mặt bằng.

Với yếu tố hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường, giữ vững an ninh trật tự, chính sách hấp dẫn, nguồn lao động địa phương sẵn có và dồi dào…. CCN Sông Cầu sẽ là môi trường đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Cụm Công nghiệp Sông Cầu có tổng diện tích 40,36ha, trong đó có 27,9ha diện tích cho thuê đất. Hiện đã có các nhà đầu tư thứ cấp khảo sát địa điểm các lô đất tại Cụm công nghiệp với tổng diện tích của các lô đất đã được khảo sát là 25,4ha, chiếm 91,2% diện tích cho thuê. Hầu hết các dự án trong Cụm công nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chủ yếu thuộc các lĩnh vực chế biến thực phẩm, viên nén gỗ xuất khẩu, sản xuất trầm hương, sản xuất gạch hoa mỹ thuật trang trí xây dựng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.