Cụm tin thế giới

Pakistan- Trung Quốc

Pakistan sẽ mua 6 lò phản ứng hạt nhân với công suất 300 MW/lò của Trung Quốc. Thỏa thuận này sẽ được ký kết trong chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vào tháng 11 tới. T.H. (People)

Mỹ

“Bà mẹ phản chiến” Cindy Sheehan phải nhập viện vì kiệt sức khi tham gia biểu tình tuyệt thực để yêu cầu Chính phủ Mỹ rút quân đội khỏi Iraq. B.Tr. (CNN)

Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản thành lập lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, trực thuộc văn phòng thủ tướng. B.Tr. (Yomiuri)

Indonesia

Phát hiện thêm một trường hợp nhiễm virus H5N1 ở một thanh niên 17 tuổi tại Tây Java. Đây là trường hợp người nhiễm cúm gia cầm thứ 59 ở Indonesia. Ch.P. (AFP)

Mexico

Một xe khách trượt khỏi xa lộ và lăn xuống con dốc dài hơn 100m ở ngoại ô thành phố Pachuca, làm 13 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương. Ch.P. (AP)

Thái Lan

Theo Phòng Ngoại thương Thái Lan tại Bangkok, chính phủ mới sắp tới của nước này sẽ phải dùng nhiều biện pháp để thu hút đầu tư nước ngoài trở lại sau khi nhiều nhà đầu tư chuyển sang Malaysia và Việt Nam vì cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài ở Thái Lan. H.Q. (CNA)

Iran

Iran nhắc lại tuyên bố từ chối ngừng các hoạt động làm giàu uranium, như nghị quyết của LHQ đòi hỏi và dọa rút khỏi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA). B.Tr. (AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.