Tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân

Cùng mục tiêu phát triển với doanh nghiệp

(SGGP).- “Số tổ chức Đảng thành lập trong 5 năm qua tăng 4,8 lần so với 5 năm trước; tổ chức công đoàn tăng 2,3 lần và tổ chức Đoàn-Hội thanh niên tăng 6 lần so năm 2002. Điều đó khẳng định tính đúng đắn của Chỉ thị 11 của Thành ủy TPHCM về xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân và nhiệm vụ chính trị hiện nay”- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua khẳng định tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy TPHCM diễn ra vào chiều 7-10.

Đồng chí cho rằng chi bộ và đoàn thể phải là “cầu nối” giữa chủ doanh nghiệp (DN) và người lao động. Thực tế, khi DN tạo điều kiện tổ chức Đảng, công đoàn, Đoàn TNCS ở DN hoạt động hiệu quả, chính là giúp DN giáo dục công nhân ý thức kỷ luật, giác ngộ chính trị, nâng cao văn hóa, tay nghề, để từ đó công nhân đóng góp cho DN bằng tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất.

Như vậy, DN và tổ chức chính trị có cùng một chí hướng, đó là cùng phát triển, cùng chăm lo cho nhau và bảo đảm lợi ích hài hòa giữa Nhà nước, DN và người lao động. Để nhân rộng điển hình, đòi hỏi cấp ủy địa phương phải đổi mới cách làm, như cùng sinh hoạt Đảng, làm việc ngoài giờ, cùng chi bộ DN cộng đồng trách nhiệm tháo gỡ vướng mắc cho chủ DN…

T.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP