Tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân

Cùng mục tiêu phát triển với doanh nghiệp

(SGGP).- “Số tổ chức Đảng thành lập trong 5 năm qua tăng 4,8 lần so với 5 năm trước; tổ chức công đoàn tăng 2,3 lần và tổ chức Đoàn-Hội thanh niên tăng 6 lần so năm 2002. Điều đó khẳng định tính đúng đắn của Chỉ thị 11 của Thành ủy TPHCM về xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân và nhiệm vụ chính trị hiện nay”- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua khẳng định tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy TPHCM diễn ra vào chiều 7-10.

Đồng chí cho rằng chi bộ và đoàn thể phải là “cầu nối” giữa chủ doanh nghiệp (DN) và người lao động. Thực tế, khi DN tạo điều kiện tổ chức Đảng, công đoàn, Đoàn TNCS ở DN hoạt động hiệu quả, chính là giúp DN giáo dục công nhân ý thức kỷ luật, giác ngộ chính trị, nâng cao văn hóa, tay nghề, để từ đó công nhân đóng góp cho DN bằng tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất.

Như vậy, DN và tổ chức chính trị có cùng một chí hướng, đó là cùng phát triển, cùng chăm lo cho nhau và bảo đảm lợi ích hài hòa giữa Nhà nước, DN và người lao động. Để nhân rộng điển hình, đòi hỏi cấp ủy địa phương phải đổi mới cách làm, như cùng sinh hoạt Đảng, làm việc ngoài giờ, cùng chi bộ DN cộng đồng trách nhiệm tháo gỡ vướng mắc cho chủ DN…

T.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên họp của UBTVQH. Ảnh tư liệu SGGP

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổ chức phiên tòa trực tuyến

Tiếp tục phiên họp thứ 3, hôm nay (20-9) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ xem xét, cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2021. Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị của Tòa án nhân dân tối cao xung quanh việc tổ chức phiên tòa trực tuyến. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới

Theo TTXVN, ngày 20-9, tại Cung Cách mạng, thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP