Tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân

Cùng mục tiêu phát triển với doanh nghiệp

(SGGP).- “Số tổ chức Đảng thành lập trong 5 năm qua tăng 4,8 lần so với 5 năm trước; tổ chức công đoàn tăng 2,3 lần và tổ chức Đoàn-Hội thanh niên tăng 6 lần so năm 2002. Điều đó khẳng định tính đúng đắn của Chỉ thị 11 của Thành ủy TPHCM về xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân và nhiệm vụ chính trị hiện nay”- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua khẳng định tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy TPHCM diễn ra vào chiều 7-10.

Đồng chí cho rằng chi bộ và đoàn thể phải là “cầu nối” giữa chủ doanh nghiệp (DN) và người lao động. Thực tế, khi DN tạo điều kiện tổ chức Đảng, công đoàn, Đoàn TNCS ở DN hoạt động hiệu quả, chính là giúp DN giáo dục công nhân ý thức kỷ luật, giác ngộ chính trị, nâng cao văn hóa, tay nghề, để từ đó công nhân đóng góp cho DN bằng tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất.

Như vậy, DN và tổ chức chính trị có cùng một chí hướng, đó là cùng phát triển, cùng chăm lo cho nhau và bảo đảm lợi ích hài hòa giữa Nhà nước, DN và người lao động. Để nhân rộng điển hình, đòi hỏi cấp ủy địa phương phải đổi mới cách làm, như cùng sinh hoạt Đảng, làm việc ngoài giờ, cùng chi bộ DN cộng đồng trách nhiệm tháo gỡ vướng mắc cho chủ DN…

T.Sơn

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP