Cuộc đấu giá lần thứ 30 của các họa sĩ châu Á

SGGP
Giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường các họa sĩ châu Á đầu thế kỷ XX, nhà đấu giá Aguttes (Pháp) tổ chức cuộc đấu giá lần thứ 30 dành cho các họa sĩ châu Á vào ngày 30-9 tại Neuilly-sur-Seine (Pháp).

Một tác phẩm của họa sĩ Mai Trung Thứ

Một tác phẩm của họa sĩ Mai Trung Thứ

Phần đầu của đợt bán đấu giá, xoay quanh khoảng 40 tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng như: Vũ Cao Đàm, Mai Trung Thứ, Lê Phổ, Evariste Jonchère, Alix Aymé… Sự hấp dẫn của những họa sĩ này trên thị trường quốc tế đã được chứng minh trong các đợt bán đấu giá trước do Charlotte Aguttes-Reynier tổ chức từ gần 10 năm nay.

Theo Johanna Blancard de Léry, người đứng đầu bộ phận Nghệ thuật châu Á, điểm nổi bật trong phần hai của đợt đấu giá là một bức bình phong có niên đại từ thế kỷ XVIII-XIX, sẽ tạo ra một số bất ngờ lớn. Đây quả thực là một tác phẩm bất thường cả từ quan điểm thời gian và sự khan hiếm của các đĩa sứ. Trong đó, có một chiếc đĩa sứ được trang trí trong cánh trái có con dấu được săn lùng nhiều nhất “Mùng 1 trước Tết Trung Thu”. Trên cánh gỗ trung tâm, hai đĩa sứ tượng trưng cho huyền thoại “Những con chim yêu nhau”.

THIÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.