Cuộc đua hấp dẫn hạng mục diễn xuất tại Cánh diều 2023

Với 11 phim truyện điện ảnh, 17 phim truyền hình tham gia tranh giải, cuộc đua ở các hạng mục nam/nữ diễn viên xuất sắc năm nay hứa hẹn gay cấn, thậm chí nhiều phim cùng lúc có nhiều đề cử.
Cuộc đua hấp dẫn hạng mục diễn xuất tại Cánh diều 2023

Cuộc đấu “nội bộ” ở hạng mục nữ diễn viên

Trong danh sách đề cử hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc phim truyện điện ảnh vừa được ban tổ chức công bố, bên cạnh hàng loạt tên tuổi gạo cội còn có sự xuất hiện của không ít gương mặt trẻ tài năng.

Trong số những tên tuổi gạo cội, NSND Kim Xuân nhận được nhiều chú ý với vai diễn madame Hà Phương trong Hạnh phúc máu. Theo chia sẻ từ ê-kíp, nữ nghệ sĩ 67 tuổi chẳng ngại thực hiện phân cảnh té ngã suốt 20 lần, hay sẵn sàng ngâm mình trong đầm lầy giữa tiết trời Đà Lạt vốn cực kỳ lạnh giá lúc ấy.

Lan Ngọc và Kaity Nguyễn cạnh tranh hạng mục diễn xuất dành cho nữ

Lan Ngọc và Kaity Nguyễn cạnh tranh hạng mục diễn xuất dành cho nữ

Bộ đôi từng không ít lần được đề cử, vinh danh Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn sẽ tiếp tục cạnh tranh ngôi vị cao nhất khi cùng có màn thể hiện ấn tượng trong Cô gái từ quá khứ.

Hóa thân thành hai mẹ con trong một gia đình ba đời “mẹ đặt đâu, con ngồi đó”, diễn viên Lê Giang và Huỳnh Uyển Ân (phim Nhà bà Nữ) cũng sẽ cùng nhau đua tài.

Cuộc đua song mã này cũng diễn ra trong 3 bộ phim: Chị chị em em 2, Biệt đội rất ổnMười: Lời nguyền trở lại.

Trong đó, ở Chị chị em em 2, Minh Hằng cùng Ngọc Trinh sẽ tiếp tục đối đầu nhau. Lê Khánh và đàn em Hoàng Oanh (Biệt đội rất ổn) cũng có tên trong danh sách đề cử. Hai diễn viên tiềm năng Chi Pu và Rima Thanh Vy (Mười: Lời nguyền trở lại) cũng cùng giành được suất tham gia đường đua khốc liệt năm nay.

Minh Hằng và Ngọc Trinh cũng sẽ tiếp tục cạnh tranh

Minh Hằng và Ngọc Trinh cũng sẽ tiếp tục cạnh tranh

Đáng chú ý không kém, phim Việt duy nhất đạt doanh thu trăm tỷ năm 2022 – Em và Trịnh còn có 3 cái tên, 3 tân binh cùng được đề cử là: Hoàng Hà, Bùi Lan Hương và Akari Nakatani.

Ở hạng mục của nữ, vai diễn nặng ký của Thu Trang (Con Nhót mót chồng) hay hình tượng hoàn toàn mới của Lê Phương (Vong nhi) cũng giúp họ được đề cử.

Dòng phim nhà nước, độc lập nghệ thuật cũng giới thiệu những gương mặt triển vọng. Đó là Nguyễn Hải Yến (Memento Mori: Đất), Phương Anh Đào và Juliet Bảo Ngọc Doling (Tro tàn rực rỡ); Thục Anh (Tiểu đội hoa hồng); Tăng Huỳnh Như (Phơi sáng); Nguyễn Phương Châm, Đào Nhật Vy và Dương Thị Nhung (phim 9).

Hạng mục nam diễn viên: Áp lực cạnh tranh

Ở cả hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, hạng mục Nam diễn viên xuất sắc là cuộc đua của những gương mặt quen thuộc. Đáng chú ý, nhiều người còn đồng thời xuất hiện trong nhiều dự án khác nhau.

Lĩnh vực điện ảnh, ngoài cái mác phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Nhà bà Nữ cũng mang về cho Trấn Thành và Song Luân đề cử diễn xuất dành cho nam.

Bộ đôi siêu lầy - Anh Tú và Mạc Văn Khoa cũng có tên trong đề cử diễn xuất dành cho nam

Bộ đôi siêu lầy - Anh Tú và Mạc Văn Khoa cũng có tên trong đề cử diễn xuất dành cho nam

Tương tự, Anh Tú và Mạc Văn Khoa cũng là cặp đấu đáng chú ý khi cùng xuất hiện trong Siêu lừa gặp siêu lầy. Lê Xuân Tiền và Lãnh Thanh cũng sẽ tham gia đường đua năm nay với hai vai diễn nhiều chiều sâu trong Cô gái từ quá khứ.

Dù có màn trở lại khá khiêm tốn trong Biệt đội rất ổn nhưng Hứa Vĩ Văn cũng là cái tên được chú ý. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến tân binh nhiều tiềm năng Avin Lu với màn hóa thân nhạc sĩ họ Trịnh trong Em và Trịnh.

Lĩnh vực phim truyền hình, sự khốc liệt được đẩy lên cao khi các diễn viên có trong tay nhiều vai diễn ấn tượng. Đó là Nhan Phúc Vinh với 3 vai diễn – 3 màu sắc khác nhau trong Giấc mơ của mẹ, Đừng làm mẹ cáuAnh có phải đàn ông không?

Cùng tranh đua với Nhan Phúc Vinh là bạn diễn trong Đừng làm mẹ cáu – Bình An. Ngoài ra, anh còn có vai diễn đột phá trong Gara hạnh phúc.

Nhan Phúc Vinh có đến 3 vai diễn đáng chú ý trong năm qua

Nhan Phúc Vinh có đến 3 vai diễn đáng chú ý trong năm qua

Mạnh Trường và Đình Tú (Đừng nói khi yêu) hay Anh Vũ và Mạnh Hưng (Dưới bóng cây hạnh phúc) đều là những vai diễn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trong năm qua. Cũng không thể không nhắc đến gương mặt rất quen thuộc trên sóng giờ vàng VTV3 – Thanh Sơn với hình ảnh chiến sĩ công an trong Đấu trí hay Việt Anh trong Hành trình công lý.

Một gương mặt cũng rất quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ phía nam là Lương Thế Thành cũng được kỳ vọng khi hóa thân chàng trai tốt bụng, hiền lành kinh doanh homestay du lịch và vượt qua khó khăn để đưa nghệ thuật tranh cát Việt Nam phát triển trong Màu cát.

Lễ trao giải Cánh diều 2023 sẽ diễn ra tối 9-9 tại Nhà hát Đó (Nha Trang).

Tin cùng chuyên mục