Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 kéo dài đến tháng 12-2022

Nội dung thi là các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự ATGT; cách hành vi ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc, trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. 

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM vừa có văn bản yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thủ Đức và các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy; Ban Tuyên giáo ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức chính trị - xã hội TPHCM… tham mưu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông (ATGT)” năm 2022. 

Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 kéo dài đến tháng 12-2022 ảnh 1 Giao diện cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông năm 2022

Cuộc thi do Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD – ĐT, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức. Mục đích, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành phát luật về trật tự ATGT cho mọi người dân. Qua đó, góp phần xây dựng văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông.

Cuộc thi diễn ra trong 8 tuần (từ tháng 10 đến tháng 12-2022), được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hàng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, địa phương dẫn đường link atgt.dangcongsan.vn

Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam có độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên (tính đến thời điểm làm bài thi) đều có quyền tham gia. 

Nội dung thi là các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự ATGT; cách hành vi ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc, trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. 

Các cá nhân tham gia bằng 2 cách thức.

Cách 1: truy cập vào phần mềm Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tại địa chỉ atgt.dangcongsan.vn.

Cách 2: truy cập phần mềm cuộc thi từ banner trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), mạng xã hội VCNet (vcnet.vn) hoặc các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, địa phương dẫn đường linh liên kết với cuộc thi.

Mỗi tuần ban tổ chức sẽ chấm và trao 6 giải ( 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba) cho các cá nhân tham gia dự thi. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Sự kiện & Bình luận

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.