Cuộc thi Tài năng diễn viên múa - 2020

SGGP
Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở VH-TT TP Hà Nội, Sở VH-TT TPHCM và các cơ quan, đơn vị chuyên ngành tổ chức Cuộc thi Tài năng diễn viên múa - 2020 tại Hà Nội và TPHCM.

Cuộc thi được tổ chức dành cho các diễn viên múa đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập; học sinh, sinh viên theo học chuyên ngành múa tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc; các thí sinh tự do trên 16 tuổi. 

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 100 cá nhân, đơn vị tham gia, dự thi theo 4 bảng với 4 phong cách múa: ballet cổ điển châu Âu và ballet hiện đại (cá nhân); đương đại (cá nhân); dân gian dân tộc, dân gian đương đại và truyền thống (cá nhân và tập thể); phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ, kỹ thuật, kỹ xảo của các thể loại nhảy múa đương đại như: hiphop, popping, breakdance, loocking, wacking (cá nhân và tập thể)... 

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào ngày 17-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Để phát huy hiệu quả của công tác tuyên truyền, các tiết mục dự thi sẽ được phát trực tiếp trên kênh YouTube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.  

THÚY BÌNH - MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật