Cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020

SGGP
Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương TPHCM 2020”.

Ban Tổ chức thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Ban Tổ chức thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Giải thưởng Trần Hữu Trang là một giải thưởng uy tín, chất lượng do Hội Sân khấu TPHCM tổ chức từ năm 1991 đến 2014 thì tạm ngưng. Năm nay, UBND TPHCM chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM phối hợp với các đơn vị tái tổ chức giải thưởng này với tên gọi mới là Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020.

Cuộc thi được mở rộng quy mô toàn quốc, dành cho nghệ sĩ ở các đơn vị nghệ thuật công lập và ngoài công lập, không giới hạn độ tuổi. Sẽ có một Hội đồng tư vấn chuyên môn để hỗ trợ cho các thí sinh. Có 10 HCV được trao cho các diễn viên xuất sắc ở các thể loại vai: đào mùi, kép mùi, kép độc, đào lẳng, kép lão, đào hài, kép hài… dựa trên giọng ca, kỹ thuật biểu diễn, vũ đạo, xây dựng hình tượng nhân vật…

Đăng ký tham gia cuộc thi từ nay đến hết ngày 12-7. Vòng sơ tuyển tổ chức tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TPHCM, từ ngày 2 đến 6-8), Nhà hát Cải lương Việt Nam (Hà Nội, 8 đến 10-8) và Nhà hát Tây Đô (Cần Thơ, 12 đến 15-8). Vòng chung kết tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, TPHCM từ ngày 25 đến 30-8. Ban Tổ chức dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 2-9, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 4-7-2020 đã có 11.217.423 ca xác nhận mắc Covid-19, có 529.554 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 2.891.111 ca mắc, 132.106 tử vong; Brazil: 1.543.341 ca mắc, 63.254 ca tử vong; Nga: 674.515 ca mắc, 10.027 ca tử vong; Ấn Độ: 650.431 ca mắc, 18.669 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 355 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 340 ca đã được chữa khỏi.

Phim

Chuyện doanh thu phòng vé xem phim thời Covid-19

Vắng bóng các “bom tấn Hollywood” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số cụm rạp ít ỏi được mở cửa tại một số quốc gia chứng kiến sự trở lại của các phim cũ và những phim “vô danh tiểu tốt”. Đây chỉ là hiện tượng nhất thời, khó khăn với ngành công nghiệp điện ảnh thế giới vẫn rất lớn. 

Âm nhạc

Lệ Quyên làm hai đêm nhạc tại Thái Nguyên, Hà Nội cùng nhiều nghệ sĩ

Lệ Quyên cùng các nghệ sĩ như Tấn Minh, Thanh Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên…sẽ cùng nhau thực hiện hai đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em (9-7) và Khúc hát phiêu ly (10-7) tại Nhà hát lớn Hà Nội nhằm động viên tinh thần hai nhạc sĩ gạo cội đang bệnh nặng là Phú Quang, Phó Đức Phương. 

Mỹ thuật

Sự trở lại của dòng tranh cổ động

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai trương không gian trưng bày mới “Sưu tập tranh cổ động”, giới thiệu 30 tác phẩm sáng tác từ năm 1958 đến 1986. Triển lãm về tranh cổ động được cho là một lựa chọn hợp lý, đánh dấu sự trở lại trạng thái bình thường sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Sách và cuộc sống

Giáo sư Harvard viết sách về Tinh hoa cổ học Trung Hoa

Từ những bài giảng đầy lôi cuốn của mình tại trường Đại học Harvard, GS Michael Puett đã hệ thống, phân tích hệ tư tưởng của triết học phương Đông, tập hợp những thông tin và nhận định sâu sắc của mình thành cuốn sách Minh đạo nhân sinh (First News và NXB Tổng hợp). Tựa gốc tiếng Anh của cuốn sách The Path có nghĩa là con đường, tương đồng về nghĩa với từ “Đạo” trong tiếng Việt.

Sáng tác

Mười năm...

Mười năm xa bóng mẹ hiền
Để nghe nỗi nhớ ru miền tuổi thơ
Thềm xưa rụng giọt nắng hờ
Đong đưa nhịp võng ầu ơ... khúc tình