Cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020

SGGP
Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương TPHCM 2020”.

Ban Tổ chức thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Ban Tổ chức thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Giải thưởng Trần Hữu Trang là một giải thưởng uy tín, chất lượng do Hội Sân khấu TPHCM tổ chức từ năm 1991 đến 2014 thì tạm ngưng. Năm nay, UBND TPHCM chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM phối hợp với các đơn vị tái tổ chức giải thưởng này với tên gọi mới là Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020.

Cuộc thi được mở rộng quy mô toàn quốc, dành cho nghệ sĩ ở các đơn vị nghệ thuật công lập và ngoài công lập, không giới hạn độ tuổi. Sẽ có một Hội đồng tư vấn chuyên môn để hỗ trợ cho các thí sinh. Có 10 HCV được trao cho các diễn viên xuất sắc ở các thể loại vai: đào mùi, kép mùi, kép độc, đào lẳng, kép lão, đào hài, kép hài… dựa trên giọng ca, kỹ thuật biểu diễn, vũ đạo, xây dựng hình tượng nhân vật…

Đăng ký tham gia cuộc thi từ nay đến hết ngày 12-7. Vòng sơ tuyển tổ chức tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TPHCM, từ ngày 2 đến 6-8), Nhà hát Cải lương Việt Nam (Hà Nội, 8 đến 10-8) và Nhà hát Tây Đô (Cần Thơ, 12 đến 15-8). Vòng chung kết tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, TPHCM từ ngày 25 đến 30-8. Ban Tổ chức dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 2-9, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />