Cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020

SGGP
Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương TPHCM 2020”.

Ban Tổ chức thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Ban Tổ chức thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Giải thưởng Trần Hữu Trang là một giải thưởng uy tín, chất lượng do Hội Sân khấu TPHCM tổ chức từ năm 1991 đến 2014 thì tạm ngưng. Năm nay, UBND TPHCM chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM phối hợp với các đơn vị tái tổ chức giải thưởng này với tên gọi mới là Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020.

Cuộc thi được mở rộng quy mô toàn quốc, dành cho nghệ sĩ ở các đơn vị nghệ thuật công lập và ngoài công lập, không giới hạn độ tuổi. Sẽ có một Hội đồng tư vấn chuyên môn để hỗ trợ cho các thí sinh. Có 10 HCV được trao cho các diễn viên xuất sắc ở các thể loại vai: đào mùi, kép mùi, kép độc, đào lẳng, kép lão, đào hài, kép hài… dựa trên giọng ca, kỹ thuật biểu diễn, vũ đạo, xây dựng hình tượng nhân vật…

Đăng ký tham gia cuộc thi từ nay đến hết ngày 12-7. Vòng sơ tuyển tổ chức tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TPHCM, từ ngày 2 đến 6-8), Nhà hát Cải lương Việt Nam (Hà Nội, 8 đến 10-8) và Nhà hát Tây Đô (Cần Thơ, 12 đến 15-8). Vòng chung kết tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, TPHCM từ ngày 25 đến 30-8. Ban Tổ chức dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 2-9, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Đen Vâu trở lại với MV Trốn tìm

Rapper Đen Vâu vừa bất ngờ phát hành MV Trốn tìm. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của anh sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi về nhà.

Mỹ thuật

Tiếp nhận bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều

Ngày 12-5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thêm bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều do một cá nhân yêu mến Truyện Kiều lưu giữ lâu dài và nay làm thủ tục chuyển nhượng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hồi ký, di cảo “Đời tôi sóng nhạc bay lên” của nhạc sĩ Phong Nhã

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả tập hồi ký, di cảo Đời tôi sóng nhạc bay lên của nhạc sĩ Phong Nhã. Cuốn sách được biên soạn, tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống. 

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!