Cuộc thi “Tài năng thiết kế nhí 2008 – Áo dài con vẽ” : Giải thưởng hơn 100 triệu đồng

Sáng 22-4, tại phòng tranh Ý Ngọc – Sĩ Hoàng, 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TPHCM, Công ty Sĩ Hoàng, Đặc san Mẹ Yêu Bé và Công ty cổ phần Truyền thông Thế Hệ Việt đã tổ chức giới thiệu Cuộc thi “Tài năng thiết kế nhí 2008 – Áo dài con vẽ”.

Đây là lần đầu tiên những đơn vị này phối hợp tổ chức một sân chơi dành cho các em thiếu nhi ở lứa tuổi 4 – 10, là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam tham gia tranh tài thể hiện năng khiếu vẽ của mình.

Cuộc thi sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 1-6 tại Dinh Thống Nhất TPHCM. Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 tác phẩm đẹp nhất để trao giải thưởng vào ngày 28-6 với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, với những tác phẩm đoạt giải thưởng cao sẽ được thực hiện thành bộ sưu tập áo dài để trình diễn ở các chương trình văn hóa Việt Nam trong và ngoài nước.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.