Cuộc thi “Thách thức 20 triệu đô la”: 6 dự án vào vòng chung kết

(12G).- Sáu dự án thuộc các lĩnh vực báo chí, truyền thông, dịch vụ spa, Internet, dịch vụ quản lý bất động sản và sản xuất nguyên vật liệu được lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Thách thức 20 triệu đô la”.

Trong đó, bốn dự án đến từ TPHCM và hai dự án đến từ Hà Nội. Điểm đặc biệt trong cuộc thi lần này là có đến bốn dự án đã được các nhóm bắt tay vào triển khai thực hiện bằng nguồn vốn của nhóm. Sau 4 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 159 dự án, trong đó 23 dự án được chọn vào vòng bán kết và Ban tổ chức đã chọn ra sáu dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Ban tổ chức cuộc thi Mekong Investment – một tập đoàn đầu tư tài chính của Việt Nam, dự định công bố kết quả cuộc thi vào giữa tháng 8-2008. Nhóm thắng giải sẽ nhận được tổng số vốn đầu tư 400.000 USD, trong đó bao gồm 10.000 USD tặng cho nhóm thắng giải với sự đầu tư của riêng họ vào kế hoạch kinh doanh đó. Đồng thời nhóm sẽ nhận được sự hỗ trợ xuyên suốt của nhà đầu tư trong suốt quá trình thành lập và phát triển để đạt mục tiêu trở thành công ty trị giá 20 triệu USD trong vòng 5 năm.

ĐÔNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế