Cuộc thi: “Tuổi trẻ chung tay hành động” phòng chống HIV/AIDS

(SGGPO).- Sáng 8-12, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (số 04, Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, TPHCM) đã diễn ra cuộc thi với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay hành động” hưởng ứng tháng quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Hiện nay, đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh ở nhiều vùng miền từ thành thị đến nông thôn kể cả một số vùng núi, hải đảo xa xôi của đất nước. Đại dịch này không những gây hậu quả nghiêm trọng về mặt kinh tế-xã hội, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân, gia đình, bạn bè, cộng đồng nơi cư trú của người bị nhiễm bệnh.

Cuộc thi diễn ra hào hứng

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc phòng chống căn bệnh thế kỷ đến người dân, đặc biệt là giới trẻ, Nhà Văn hóa Thanh niên đã phối hợp với trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ chung tay hành động”. Hoạt động này mong muốn góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ của bản thân mỗi người và cổ vũ mọi người, giúp các bạn trẻ lỡ bị nhiễm bệnh biết cách xử lý tình huống, yên tâm điều trị và không để lây lan ra cộng đồng căn bệnh hiểm nguy này.

Thúy Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.