Cứu 16 ngư dân Nghệ An gặp nạn trên biển

SGGPO

Ngày 29-10, lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam đã bàn giao 16 ngư dân và tàu cá bị nạn cho Đồn Biên phòng Quỳnh Phương (BĐBP Nghệ An) và chính quyền địa phương tại cảng cá Lạch Cờn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

 

Cứu 16 ngư dân Nghệ An gặp nạn trên biển ảnh 1 Các ngư dân gặp nạn được đưa vào cảng Lạch Cờn an toàn

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 27-10, tàu NA 90216TS do anh Hồ Văn Quảng (40 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) làm thuyền trưởng cùng 15 ngư dân đánh bắt cá trên khu vực biển cách cửa Lạch Quèn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) khoảng 82 hải lý về hướng Đông-Đông Nam.

Trong lúc đang đánh bắt, bất ngờ tàu bị gãy khuỷu nối chân vịt, không hoạt động được và trôi tự do trên biển. Thời điểm tàu cá gặp nạn, trên biển gió cấp 6, giật cấp 7 đe dọa đến tính mạng của các ngư dân. Trong tình thế đó, tàu đã phát tín hiệu nhờ ứng cứu.

Nhận được tin báo, tàu Cảnh sát biển 2005 thuộc Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã được lệnh ra khơi ứng cứu tàu bị nạn. Sau khi tiếp cận được tàu bị nạn, 16 ngư dân đã được đưa sang tàu Cảnh sát biển 2005 chăm sóc y tế, đồng thời tàu bị nạn cũng được lai dắt vào bờ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn