Cứu 3 người trên thuyền rồng bị cây gãy đè ở Huế

SGGPO
Trưa 12-10, tại khu vực phường Phú Cát, thành phố Huế, có 2 thuyền rồng bị cây gãy đè ngang, 3 người dân bị mắc kẹt trong thuyền. Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt và giải cứu kịp thời.
Trung tá Bùi Thanh Bình, Phó Trưởng Công an phường Phú Cát cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ cùng ngày, tại số 126 đường Bạch Đằng, TP Huế. Nguyên nhân, những ngày trước đó mưa lớn, nước sông Hương dâng cao, chảy xiết nên để tránh trôi thuyền thì người dân đã cột dây giữ thuyền vào thân cây để neo đậu cạnh bờ sông. Song do mưa lớn, gió giật mạnh liên tục trong nhiều ngày đã làm cây yếu, gãy đổ và đè ngang thuyền trong lúc khu vực này đang ngập sâu.
Cứu 3 người trên thuyền rồng bị cây gãy đè ở Huế ảnh 1 Công an cứu 3 người trên thuyền rồng bị cây gãy đè ở Huế
Lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ cứu nạn. Sau hơn 1 giờ đồng hồ nỗ lực cố gắng cứu hộ cứu nạn, 3 nạn nhân đã được giải cứu an toàn, cây gãy được giải phóng nên chiếc thuyền rồng không bị chìm. 

NGUYỄN QUÝ - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

8.925 tỷ đồng xây dựng đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Sáng nay 30-7, tại Hà Nội, Bộ GTVT, Tập đoàn Đèo Cả cùng liên danh nhà đầu tư đã ký hợp đồng BOT dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020. Dự án có tổng vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà đầu tư khoảng 3.786 tỷ đồng, nguồn vốn  của Nhà nước khoảng 4.199 tỷ đồng.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: