Cứu cụ bà 79 tuổi khỏi vụ cháy căn nhà 2 tầng ở quận Tân Phú

Phát hiện cháy ở căn nhà 2 tầng (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nên người dân hô hoán, dùng nước và bình chữa cháy dập lửa. Sau đó, mọi người vào bên trong cứu cụ bà 79 tuổi ra ngoài an toàn.

Chiều 5-7, Công an quận Tân Phú (TPHCM) đang điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân trên địa bàn.

Trước đó, trưa cùng ngày, người dân sinh sống ở gần góc đường Lê Khôi – Lê Sao (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) phát hiện ngọn lửa bùng cháy ở căn nhà 2 tầng nên hô hoán.

1.png
Ngọn lửa bùng lên kèm khói đen

Lúc này, trong căn nhà trên có bà N.T.U. (sinh năm 1945) bị mắc kẹt nên người dân dùng bình chữa cháy và nước tìm cách dập lửa, đưa được bà cụ ra ngoài. Trong ít phút ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Nhận tin, Công an quận Tân Phú điều phương tiện cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tiến hành chữa cháy. Ít phút sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy khiến nhiều tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi.

b57cc3725352f10ca843.jpg
Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy

Người dân cho biết, bà U. ở cùng người cháu trong căn nhà trên. Tại tầng trệt căn nhà được gia đình cho thuê. Hàng ngày, người cháu đi làm tối mới về. Bà U. thường khóa cửa ở trên lầu một mình. May mắn hôm xảy ra cháy, bà U. xuống phía dưới nhà nhờ người thuê nhà mua trái cây và đưa chìa khóa cửa cho người này giữ giúp. Vì vậy khi xảy ra cháy, mọi người kịp mở cửa cứu bà cụ ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục