Cựu nữ công an lĩnh án chung thân vì lừa đảo

SGGPO

Bị chủ nợ đòi tiền, Triệu Thị Phương Loan vốn là một cán bộ công an phường đã lừa 33 người nhẹ dạ cả tin xin chạy việc vào ngành Công an với số tiền gần 16 tỉ đồng.

Bị cáo Triệu Thị Phương Loan trước vành móng ngựa

Bị cáo Triệu Thị Phương Loan trước vành móng ngựa

Ngày 7-6, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Triệu Thị Phương Loan (32 tuổi, ở Tập thể Học viện Cảnh sát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nguyên cán bộ công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng vụ án, bị cáo Triệu Thị Phương Loan từng là công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, trong quá trình công tác, Loan đã vay tiền của nhiều người nhưng không có khả năng chi trả. Khi bị nhiều chủ nợ thúc giục đòi tiền, Loan đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của nhiều người để có tiền trả nợ. Để thực hiện được ý định này, Loan khoe khoang có bố làm lái xe cho giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân và người thân là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng, Bộ Công an nên có nhiều mối quan hệ xin vào công tác trong ngành Công an và nhiều cơ quan nhà nước.

Do đó, nhiều người cả tin, nhẹ dạ đã đưa tiền cho Loan để nhờ chạy xin việc vào ngành Công an. Tính từ cuối năm 2014 tới tháng 4-2015, Loan đã lừa của 33 người bị hại chiếm đoạt số tiền gần 16 tỉ đồng. Số tiền lừa đảo chiếm đoạt này, Loan dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Loan đã khá thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, xin giảm nhẹ hình phạt, cùng với đó trong quá trình điều tra người thân của bị cáo bước đầu khắc phục hậu quả gần 1 tỉ đồng. Tuy nhiên xét tình chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo cần phải có hình phạt nghiêm khắc, nhằm răn đe giáo dục và phòng ngừa chung nên Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bản án từ Chung thân đối với bị cáo Triệu Thị Phương Loan.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lừa lấy mã OTP để chiếm đoạt tiền

Lừa lấy mã OTP để chiếm đoạt tiền

Ngày 25-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết đã khởi tố 4 bị can Lê Minh Đức (SN 1996, ngụ quận 7), Lê Hồng Công (SN 1990, ngụ tỉnh Gia Lai), Lê Phước Hưng (SN 1996, ngụ quận 1), Đỗ Hương Dung (SN 1991, ngụ tỉnh Gia Lai) cùng về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hôm nay, xét xử vụ án liên quan tới Phan Văn Anh Vũ

Theo kế hoạch, sáng nay 28-2, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan tới ông Trương Duy Nhất (cựu Trưởng Văn phòng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại khu vực Trung Trung bộ) ra xét xử sơ thẩm do có hành vi bán trụ sở của báo tại TP Đà Nẵng trái quy định.