Cựu Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung hiến tặng toàn bộ tài sản thừa kế cho xã hội

Cựu Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung - Cho Hyun Moon, con trai thứ trong gia đình lãnh đạo tập đoàn này, tuyên bố quyên góp toàn bộ tài sản thừa kế từ cha mình cho xã hội. Đây là điều hiếm thấy ở các tập đoàn Hàn Quốc.

pyh2024070505570001300-p4-9916.jpg
Cho Hyun Moon cam kết chấm dứt xung đột kéo dài nhiều năm với anh em trai và quyên góp toàn bộ tài sản thừa kế từ người cha quá cố cho xã hội. Ảnh: YONHAP

Cố Chủ tịch danh dự Tập đoàn Hyosung, Cho Suck Rai qua đời vào tháng 3-2024. Theo di chúc được công bố vào tháng 5-2024, cựu Phó Chủ tịch Cho Hyun Moon được thừa kế 3,37% cổ phần của Hyosung TNC, 1,50% cổ phần của Hyosung Heavy Industries và 1,26% cổ phần của Hyosung Chemical.

Theo Yonhap, ông Cho, người con trai thứ hai của gia đình, đã rời tập đoàn vào năm 2016 và tiếp tục tránh xa gia đình sau cuộc tranh giành quyền lực với hai người anh em của mình là Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun-joon và Cho Hyun-sang, Phó Chủ tịch của Hyosung mới ra mắt.

PYH2024070506680001300_P4.jpg
Cựu Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung - Cho Hyun Moon. Ảnh: YONHAP

Trong buổi họp báo ngày 5-7, cựu Phó Chủ tịch Cho Hyun Moon nhấn mạnh bản thân ông không quan tâm tới quyền điều hành tập đoàn, muốn tự do hoàn toàn, tách khỏi Tập đoàn Hyosung, hy vọng các anh em trong gia đình hợp tác để thanh lý cổ phần của mình trong tập đoàn theo Luật Giao dịch công bằng.

Ông tuyên bố: “Bằng cách hiến tặng toàn bộ tài sản thừa kế cho quỹ, tôi muốn tạo ra tiền lệ để sử dụng nó vì lợi ích của đất nước và xã hội. Tôi tin rằng những người đồng thừa kế khác cũng sẽ hợp tác thành lập quỹ vì lợi ích công cộng này”.

Ông Cho cho biết sẽ lập một quỹ công ích và góp toàn bộ tài sản mình được thừa kế. Tên của quỹ này là Quỹ Danbit, nghĩa là ánh sáng mặt trời lúc bình minh. Hiện tại, ông cho biết vẫn đang suy nghĩ về lĩnh vực hoạt động của quỹ căn cứ theo mong ước của cha mình góp phần đưa Hàn Quốc trở thành một cường quốc công nghiệp. Tuy nhiên, một điều rõ ràng là hoạt động cơ bản của quỹ là giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục