Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

(SGGP).- Hai tuần sau khi được mổ khâu vết đâm thủng tâm thất trái, chị Nguyễn Thị Hòa (20 tuổi, ở số 17A Tân Hải, P. Vĩnh Trường, Nha Trang) đã bình phục.

Lúc 16 giờ ngày 19-4, chị Hòa bị đâm bằng dao xẻ mít, gây vết thủng 10mm x 5mm ở tâm thất trái, làm tràn máu ngoài màng tim. Rất may cho chị Hòa, một cục máu đọng đã bịt lỗ máu chảy ở tâm thất trái nên chị không bị mất hết máu trước khi đến bệnh viện.

Sau hơn một ngày được cứu chữa và truyền 13 đơn vị máu tại Viện Quân y 87, đêm 20-4 chị Hòa được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa. Sáng 21-4, sau 2 giờ phẫu thuật, kíp phẫu thuật do BS Vũ Duy Trinh, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Khánh Hòa phụ trách đã vá thành công vết thủng ở tâm thất trái của chị Hòa. 

V. NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).