​Cứu sống bệnh nhân bị tai nạn giao thông, tổn thương tim nặng

SGGPO

Sáng 25-8, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng) cho biết vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân D.T.T. (30 tuổi, ngụ Bình Dương) bị tai nạn giao thông được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp nặng.

Bệnh nhân đã tỉnh táo, có thể nhận biết nghe gọi, các chỉ số lâm sàng, huyết áp trở lại bình thường

Bệnh nhân đã tỉnh táo, có thể nhận biết nghe gọi, các chỉ số lâm sàng, huyết áp trở lại bình thường

Theo đó, Khoa cấp cứu tiếp nhận, chẩn đoán nhanh về tình trạng của bệnh nhân bị đa chấn thương.

Sau  siêu âm phát hiện bệnh nhân bị tràn dịch, tổn thương tim (vết vỡ thất phải tim).

Ngay lập tức, ekíp trực thực hiện quy trình “báo động đỏ” nội viện, đội ngũ y, bác sĩ các chuyên khoa liên quan nhanh chóng được huy động sẵn sàng triển khai ca mổ với tinh thần vừa hồi sức vừa phẫu thuật.

Theo Đại tá, TS-BS Cù Xuân Thanh, Chủ nhiệm Khoa phẫu thuật lồng ngực tim mạch, Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân bị đa chấn thương, có chấn thương sọ não, chấn thương ngực, có tràn máu, tổn thương tim.

Đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện xác định để cứu sống bệnh nhân, việc hồi sinh tổng hợp, khắc phục lưu hành tuần hoàn máu là quan trọng, cần tiến hành mổ gấp. Nhờ xác định biểu hiện ban đầu, đánh giá nhận định chính xác cách xử lý ca bệnh, bệnh nhân đã vượt qua giai đoạn nguy kịch sau phẫu thuật giải phóng sự chèn ép của tim do máu cục.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, có thể nhận biết nghe gọi, các chỉ số lâm sàng, huyết áp trở lại bình thường, chỉ số cận lâm sàng không thấy biểu hiện tổn thương gì thêm…

Bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, điều trị, phục hồi sức khỏe với tiến triển khả quan.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) vừa có văn bản gửi Trung tâm y tế quận - huyện về việc giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người đang cách ly và người sau cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).