Cứu sống bệnh nhân bị tăm đâm xuyên dạ dày qua gan

SGGPO
Ngày 5-3, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết, ông T.Đ.V.H. (46 tuổi, ngụ TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) bị tăm đâm xuyên dạ dày qua gan đang dần hồi phục sức khoẻ và trong vài ngày tới sẽ xuất viện.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật cứu sống

Bệnh nhân đã được phẫu thuật cứu sống

Ngày 2-3, ông T.Đ.V.H. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai với triệu chứng đau ở vùng bụng, bệnh nhân đau nhiều khi vận động.

Bệnh nhân bị đau cách đây khoảng 1 tuần. Lúc mới bị, uống thuốc chữa dạ dày nhưng không hết mà lại đau nhiều hơn.

Các bác sĩ đã khám, chụp CT, siêu âm, chẩn đoán bệnh nhân có dị vật trong đường tiêu hóa nên đã chỉ định phẫu thuật nội soi khẩn cấp.

Khi phẫu thuật các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị 1 chiếc tăm nhọn (dài khoảng 5 cm) đâm thủng dạ dày, xuyên qua gan, sau đó trồi ra thành bụng, gây tình trạng nhiễm trùng trong ổ bụng. Các bác sĩ đã gắp cây tăm, vệ sinh ổ bụng để tránh nhiễm trùng nặng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong (Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh) cho biết, đây là trường hợp rất hiếm gặp, bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu kịp thời. Nếu để lâu sẽ gây ra tình trạng áp xe gan, thành bụng, chảy dịch dạ dày dẫn đến nhiễm trùng, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh nhân T.Đ.V.H. cho hay, khoảng 2 tuần trước ông có đi nhậu cùng nhóm bạn. Trong lúc say, ông có ngậm cây tăm tre và nuốt vào bụng lúc nào không hay. 

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc