Thái Lan

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra tuyên bố ông không có kế hoạch trở về nước

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra tuyên bố ông không có kế hoạch trở về nước để hoạt động chính trị do lo ngại có thể gây nên những mâu thuẫn mới. P.A. (F.T)

 • EU
 • Liên minh châu Âu (EU) đã chỉ định Đại sứ Đức tại Anh Wolfgang Ischinger, 61 tuổi, làm đại diện của EU tham gia Nhóm tiếp xúc quốc tế (gồm EU, Mỹ và Nga) đàm phán về quy chế tương lai cho tỉnh Kosovo thuộc CH Serbia. V.Kh. (AP)

  • Indonesia-Trung Quốc

  Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Thuốc Indonesia ra lệnh cấm nhập tất cả loại thực phẩm, mỹ phẩm và thuốc chữa bệnh (kể cả thuốc Bắc truyền thống) của Trung Quốc. L.V. (AFP)

  • Venezuela

  Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết nước này đang tăng cường sức mạnh quân sự để bảo vệ sự thịnh vượng và các nguồn tài nguyên dầu lửa. Venezuela cũng lần đầu tiên mở rộng khai thác dầu khí từ ngoài khơi. K.B. (THX)

  • Pháp

  Ít nhất 35 người nhiễm độc nặng do hỏa hoạn xảy ra tại tàu điện ngầm tuyến 13 ở thủ đô Paris.  V.Kh. (AFP)

  • Malaysia

  Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi thông báo kế hoạch của chính phủ chi 51 tỷ USD để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm đói nghèo ở khu vực hành lang phía Bắc trong 18 năm tới. K.B. (AFP)

  • Nga

  Lần đầu tiên sử dụng thiết bị lặn có người lái, Hòa Bình-1 (Mir-1) và Hòa Bình-2 (Mir-2), để lặn xuống đáy biển ở Bắc cực, chuẩn bị cho kế hoạch cắm cờ Nga xuống vùng đáy biển này. K.B. (Itar Tass)

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

  Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

  Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

  Hồ sơ - tư liệu

  Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

  Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

  Chính trường thế giới

  Ưu tiên hợp tác

  Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

  Chuyện đó đây

  Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

  Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt.