Đã bán hơn 21.000 vé tàu Tết Quý Mão

Bắt đầu từ 8 giờ ngày 25-10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty VTSG) mở bán vé tàu Tết Quý Mão 2023 trên toàn bộ hệ thống trực tiếp, trực tuyến và tại các ga trên toàn quốc. Tính đến 16 giờ cùng ngày đã có 21.479 vé tàu được bán.
Ngành đường sắt cử thêm nhân viên tư vấn để khách mua vé
Ngành đường sắt cử thêm nhân viên tư vấn để khách mua vé

Hành khách có thể mua qua trang dsvn.vn; vetau.com.vn; giare.vetau.vn; các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé; qua ứng dụng ví điện tử Momo, Vimo, ViettelPay, app bán vé tàu trên thiết bị di động; qua tổng đài bán vé Sài Gòn 19001520…

Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, dù chưa đến giờ mở bán nhưng nhiều người đã đứng xếp hàng dài tại ga Sài Gòn để lấy số thứ tự, phần lớn là người lớn tuổi. Nhiều đối tác cung cấp phần mềm, đường truyền của Công ty VTSG cũng có mặt tại ga để tư vấn mua vé trực tuyến cho hành khách. Trải nghiệm thử đặt vé trên mạng, phóng viên Báo SGGP chỉ thao tác khoảng 15 phút là xong. 

Khoảng giờ nghỉ trưa từ 11 giờ đến 13 giờ, nhiều hành khách là nhân viên văn phòng, sinh viên đến ga để thanh toán tiền vé sau khi đặt trực tuyến thành công. Đối với các vé thanh toán trả sau đã đặt chỗ thành công, phải thanh toán trong vòng 12-24 giờ. Đối với các vé đã đặt chỗ thành công mà không thanh toán trong khoảng thời gian quy định nêu trên thì chỗ đã đặt sẽ được trả ra hệ thống bán vé một cách ngẫu nhiên. Trong trường hợp trả vé sẽ mất 30% giá tiền in trên thẻ đi tàu; thời gian đổi vé từ 24-48 giờ. 

Theo Công ty VTSG, các ga Dĩ An và Biên Hòa (Đồng Nai) cũng quá tải hành khách đến mua do ít nhân viên và trang thiết bị không đủ nhưng hành khách đến rất nhiều, chủ yếu là công nhân tại các khu công nghiệp. 

Ghi nhận tại ga Hà Nội trong ngày 25-10, mặc dù ngày đầu mở bán vé tàu tết nhưng rất vắng khách đến mua trực tiếp. Theo đại diện ga Hà Nội, do đường sắt mở nhiều kênh bán vé qua mạng, hành khách mua vé, thanh toán thuận tiện nên không tập trung đến ga mua vé như trước.

Bên cạnh đó, đặc thù của vận tải tết đường sắt khu vực phía Bắc là khách chủ yếu đi chặng ngắn như Vinh, Thanh Hóa, Nam Định... nên gần sát tết mới mua vé.
Theo kế hoạch, Công ty VTSG sẽ chạy 356 chuyến, tương ứng với 176.046 chỗ. Mỗi hành khách được đặt chỗ và mua không quá 10 vé cho chiều đi và 10 vé cho chiều về. Thời gian cao điểm Tết Quý Mão 2023 được xác định: chiều từ TPHCM đi Hà Nội trước tết bắt đầu từ ngày 9-1 đến ngày 21-1; chiều Hà Nội đi TPHCM sau tết từ ngày 22-1 đến ngày 5-2.
Đặc biệt, hành khách sẽ được giảm 5%-10% giá vé khi mua vé trong thời gian 10 ngày đầu tiên bán vé tết. Bên cạnh đó, các vé tập thể từ 10 người trở lên được giảm 2%-8% giá vé; hướng dẫn viên du lịch cũng được giảm 90% giá vé; giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi. Đối với sinh viên giảm 20% giá vé cho vé từ ngày 3-1 đến 28-2.
Đối với các tuyến chạy khung thời gian thấp điểm, công ty khuyến mãi giảm 5%-30% giá vé cho hành khách mua vé cá nhân, mua vé xa ngày, mua tập thể, mua vé khứ hồi chiều về và giảm 20% giá vé cho sinh viên.

Tin cùng chuyên mục