Hưởng ứng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc,

Đà Lạt lập vườn Lâm Tỳ Ni nổi giữa hồ Xuân Hương

Tái hiện 7 bước đi của đức phật

Đại diện Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng cho biết: Từ ngày 8-4 đến 15-4 năm Mậu Tý (tức từ 12 đến 19-5), tại các địa phương trong tỉnh sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Đại lễ Phật đản LHQ do Việt Nam đăng cai. Đặc biệt, tại hồ Xuân Hương (Đà Lạt) một vườn Lâm Tỳ Ni sẽ được tái hiện cùng với màn diễu hành thuyền hoa (6 chiếc) và thả khoảng 20.000 hoa đăng từ đêm 13 đến 15-4 Âm lịch. 

Sáng nay, hòa chung không khí  chuẩn bị Đại lễ Phật đản LHQ 2008 tại Huế, một hoạt động độc đáo, thu hút nhiều tăng ni, phật tử quan tâm, chuẩn bị là việc tái hiện lại 7 bước đi của đức phật bằng 7 hoa sen bố trí trên sông Hương (hoa sen được làm bằng khung sắt với trọng lượng 270kg/bông).

Nam Viên - Vũ Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.