Đà Lạt: Mời làm việc đơn vị tổ chức đêm nhạc “Dấu chân địa đàng” vì có tiết mục ngoài đăng ký

SGGPO

Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với Công ty TNHH Mây Lang Thang để làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định trong tổ chức, biểu diễn nghệ thuật liên quan “Đêm nhạc ca sĩ Khánh Ly” của một số ca sĩ diễn ra ngày 25-6 tại phường 7, TP Đà Lạt.

Trước đó, cộng đồng mạng đang xôn xao khi theo dõi trên mạng xã hội đăng tải việc ca sĩ Khánh Ly biểu diễn bài hát “Gia tài của mẹ” tại chương trình biểu diễn nghệ thuật do Công ty TNHH Mây Lang Thang tổ chức với tên “Đêm nhạc ca sĩ Khánh Ly”, diễn ra vào ngày 25-6-2022 tại thôn Măng Lin, phường 7, TP Đà Lạt.

Đà Lạt: Mời làm việc đơn vị tổ chức đêm nhạc 'Dấu chân địa đàng' vì có tiết mục ngoài đăng ký ảnh 1 Bài hát không có trong danh sách được cấp phép nhưng vẫn được ca sĩ biểu diễn trước hàng ngàn khán giả, sau đó các video được lan truyền trên mạng xã hội 

Trong hồ sơ gửi Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cấp phép biểu diễn của Công ty TNHH Mây Lang Thang có kèm theo danh sách cụ thể tên từng bài hát mà ca sĩ Khánh Ly và một số nghệ sĩ khác biểu diễn gồm 24 bài hát.

Đà Lạt: Mời làm việc đơn vị tổ chức đêm nhạc 'Dấu chân địa đàng' vì có tiết mục ngoài đăng ký ảnh 2 Danh sách các ca khúc đăng ký biểu diễn "Đêm nhạc ca sĩ Khánh Ly"

Tuy nhiên không có bài hát “Gia tài của mẹ” do ca sĩ biểu diễn tại sân khấu khoảng 1.000 khán giả. 

Trong văn bản chấp thuận chương trình biểu diễn nghệ thuật của Công ty TNHH Mây Lang Thang với tên gọi "Đêm nhạc ca sĩ Khánh Ly", Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu đơn vị này thực hiện đúng nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật đã được chấp thuận.

Đồng thời, chấp hành quy định tại Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị tổ chức đêm nhạc làm giải trình và tiến hành xử lý theo quy định.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm nay anh thiếu mẹ lẫn dì

Năm nay anh thiếu mẹ lẫn dì

Con hẻm trọ (đường liên ấp 4-5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM) vỏn vẹn chưa đầy 20 căn nhà, nhưng có đến hơn 10 người mất vì Covid-19. Mùa Vu lan năm nay, có những giọt buồn len lén chảy sau những ngược xuôi mưu sinh. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

" />