Đà Nẵng: 12 trường hợp F1 của bệnh nhân N.V.Đ. đều âm tính lần 1

Tối 29-4, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 12 trường hợp ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) là F1 của bệnh nhân N.V.Đ. ở Hà Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 SARS-CoV-2.

Ngày 7-4, bệnh nhân N.V.Đ. được cách ly tại khách sạn Alisa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)
Ngày 7-4, bệnh nhân N.V.Đ. được cách ly tại khách sạn Alisa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngành y tế TP Đà Nẵng đã điều tra, cách ly y tế, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trong 12 trường hợp là F1 có 11 người làm nhiệm vụ tại khách sạn Alisia, 1 lái xe (từ khách sạn ra bến xe). Các trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly y tế tập trung tại khách sạn khác.

Mặt khác, ngành y tế Đà Nẵng lập danh sách, điện thoại liên lạc trực tiếp toàn bộ người trên xe khách Tân Kim Chi từ Đà Nẵng đi Hà Nam, gồm 34 hành khách, 2 lái xe, 1 phụ xe và thông báo hành khách và các địa phương liên quan để cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm. 

Ngoài ra, 4 hành khách là người Đà Nẵng đi cùng chuyến bay VJ3613 nhập cảnh từ Nhật Bản ngày 7-4 với bệnh nhân N.V.Đ. hoàn thành cách ly y tế ngày 21-4 đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, qua điều tra dịch tễ, kết quả rà soát, xét nghiệm, đánh giá quá trình cách ly tại khách sạn cho thấy bệnh nhân N.V.Đ. đủ điều kiện hoàn thành cách ly y tế. Có khả năng bệnh nhân N.V.Đ. mắc Covid-19 do nhiễm biến chủng vi rút mới có thời gian ủ bệnh kéo dài hơn 14 ngày hoặc bệnh nhân có thể mắc Covid-19 trong quá trình di chuyển và sinh hoạt sau khi hoàn thành cách ly y tế tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể, trên chuyến bay VJ3613 lúc 16 giờ 20 phút ngày 7-4 có 222 khách nhập cảnh được cách ly y tế tập trung tại 2 khách sạn quận Sơn Trà. 

Từ ngày 7 đến 21-4, trích xuất camera cho thấy, bệnh nhân tuân thủ nội quy quy định, không bước ra khỏi phòng, không giao tiếp với ai trong quá trình cách ly. Bệnh nhân N.V.Đ. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trước khi hoàn thành cách ly, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước khi hoàn thành cách ly, bệnh nhân N.V.Đ. đăng ký với Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sẽ di chuyển từ chỗ cách ly ra  Bến xe Trung tâm Đà Nẵng với xe ô tô 43A – 40907. Tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, bệnh nhân đi xe khách Tân Kim Chi, biển số xe 43B – 048.78, xuất phát từ Đà Nẵng lúc 20 giờ 30 phút ngày 21-4 đến Hà Nam lúc 7 giờ 30 phút ngày 22-4.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cán bộ, viên chức ngành y tế tỉnh Bình Thuận tổ chức tiêm vaccine trong đợt dịch Covid-19

Bình Thuận: Bác sĩ ồ ạt rời bệnh viện công

Thời gian qua, nhiều bác sĩ tại tỉnh Bình Thuận được cử đi đào tạo bằng ngân sách để về phục vụ cho địa phương nhưng sau đó nghỉ việc, chuyển công tác. Sự việc xảy ra trong nhiều năm, ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Sức khỏe cộng đồng

Việt Nam có hai bệnh viện đạt chứng nhận AACI

Ngày 28-11, hai bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm được trao chứng nhận Hoa Kỳ về chất lượng và an toàn người bệnh (chuẩn chất lượng quốc tế AACI - American Accreditation Commission International).

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.