Đà Nẵng: Dân lại đổ xô đi bán vàng

Ngày 18-5, trước thông tin vàng bất ngờ tăng giá, dao động 17,64 - 17,774 triệu đồng/lượng, tăng cao nhất trong vòng hơn 2 tháng qua, hàng trăm người dân ở TP Đà Nẵng lại đổ xô đi bán vàng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý trên đường Lê Duẩn, Hoàng Diệu, Trần Phú... trung bình có 50 - 100 người đến giao dịch (chủ yếu là bán ra), tăng gấp đôi so với thời gian vừa qua.

Chị Trinh, chủ một tiệm vàng trên đường Trưng Nữ Vương, cho biết: “Tôi kinh doanh vàng đã hơn 10 năm nhưng chưa có năm nào xảy ra tình trạng này. Điều này gây lúng túng cho chúng tôi vì không cân đối được lượng “cung- cầu” vì hiện tại, giá vàng trong nước cũng đang có những diễn biến thất thường”.

Giải thích về tình trạng này, chủ một tiệm vàng trên đường Trần Phú cho biết, một phần cũng do hôm qua là ngày chủ nhật nên số lượng người đến giao dịch tăng hơn so với những ngày bình thường. Việc người dân đổ xô đi bán vàng đang gây lo ngại cho các cơ quan chức năng vì nó sẽ tạo ra một tiền lệ xấu đó là sẽ xuất hiện tình trạng “đầu cơ” (mỗi khi giá vàng giảm) và gây bất ổn cho thị trường đầy tiềm năng này.

Đ.Nguyên - H.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế