Đà Nẵng: Điều tra, xử lý vụ hàng loạt du khách ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Trưa 3-8, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tối qua, Ban Quản lý ATTP và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra nguyên nhân và xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Nhân viên Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng lấy thông tin từ đơn vị hướng dẫn tour

Nhân viên Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng lấy thông tin từ đơn vị hướng dẫn tour

Theo điều tra ban đầu của Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng, trước khi có những triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, đoàn du khách có ăn uống nhiều món tại 3 nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tri Phương (quận Hải Châu) và đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà).

Ngay trong sáng 3-8, các đoàn thanh tra của Ban Quản lý ATTP đã tiến hành điều tra, lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh này để đánh giá và xác định nguyên nhân.

“Chúng tôi tiến hành rà soát, thực hiện nghiêm an toàn thực phẩm hàng ngày của các cơ sở này. Đây là khâu quan trọng trong điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc”, ông Nguyễn Tấn Hải nói.

Đà Nẵng: Điều tra, xử lý vụ hàng loạt du khách ngộ độc thực phẩm ảnh 1 Du khách khai báo thông tin cho cơ quan chức năng

Cũng theo Ban Quản lý ATTP, từ sự việc này, đơn vị sẽ tăng cường các đoàn kiểm tra, thanh tra, giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh ngành hàng ăn uống phục vụ du lịch trên địa bàn. Đồng thời, xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cũng cho biết, đến sáng nay, đơn vị tiếp nhận tổng cộng 34 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại TP Đà Nẵng. Hiện tất cả bệnh nhân sau khi được cấp cứu đã xuất viện trở về khách sạn. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />